Sunday, December 10, 2023
Trang chủĐiểm tinTrung Quốc cách chức Phó cục trưởng du lịch vì tham nhũng,...

Trung Quốc cách chức Phó cục trưởng du lịch vì tham nhũng, lộ bí mật nhà nước

Trung Quốc ngày 12/8 đã ra thông báo cách chức và khai trừ đảng ông Hoắc Khắc, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia, vì các cáo buộc nhận hối lộ và tiết lộ các bí mật nhà nước.

 

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Hoắc Khắc

Ủy ban giám sát kỷ luật trung ương đảng Trung Quốc (CCDI) hôm nay đã đăng tải thông báo xác nhận rằng Phó Cục trưởng Cục do lịch quốc gia Hoắc Khắc chính thức bị cách chức và khai trừ đảng.

Các cáo buộc chống lại ông Hoắc đồng nghĩa với việc ông này nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với một phiên tòa.

CCDI cho biết ông Hoắc đã cố gắng căn thiệp vào cuộc điều tra đối với các hành động của ông.

CCDI bắt đầu bắt đầu điều tra các hành vi vi phạm của ông Hoắc kể từ tháng 1 năm nay. Khi đó, ông Hoắc mới nhậm chức được khoảng 1 tháng.

Quá trình điều tra cho thấy, Hoắc Khắc đã vi phạm quy định liêm khiết của người đảng viên, nhận quà biếu, lợi dụng quyền lợi chức vụ khi đang đương chức để mưu lợi cho cá nhân và người khác trong tuyển dụng cán bộ, nhận tiền đút lót với số lượng lớn.

Để thăng quan tiến chức, ông Hoắc còn đút lót các quan chức khác. Đặc biệt ông còn để lộ bí mật của nhà nước. Trong đó hành vi nhận đút lót, đút lót và tiết lộ bí mật nhà nước đã cấu thành tội phạm. Ngoài ra, Hoắc Khắc còn có hành vi cản trở người thi hành công vụ khi bị điều tra.

Thông báo còn cho biết, ông Hoắc là đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc nhưng đã vi phạm nghiêm trọng điều lệ đảng và quy định bảo mật. Sau đại hội đảng lần thứ 18 vào năm 2012, ông vẫn tiến hành các hành vi phạm tội khác mang tính chất xấu xa hơn, tình tiết nghiêm trọng hơn.

Căn cứ vào quy định của “Điều lệ xử lý kỷ luật đảng Trung Quốc”, CCDI quyết định khai trừ đảng và cách chức ông Hoắc; thu giữ tài sản phi pháp; đưa những manh mối liên quan đến hành vi phạm tội của ông chuyển tới cơ quan tư pháp để xử lý theo pháp luật.

Ông Hoắc Khắc là người dân tộc Hán, sinh năm 1961, người tỉnh Hà Bắc. Tháng 12/1976, ông bắt đầu tham gia công tác và gia nhập Đảng cộng sản Trung Quốc vào tháng 6/1983.

Trước khi đảm nhận vị trí hiện nay, Hoắc Khắc từng là nhân viên kỹ thuật và giáo viên huấn luyện của một đơn vị thuộc Quân khu Bắc Kinh và Chánh Văn phòng Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Hoắc là nhân vật mới nhất bị “sờ gáy” trong chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động 3 năm trước.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới