Saturday, December 2, 2023
Trang chủBiển nóngHai tàu của Hải quân Hoa Kỳ sẽ tới Đà Nẵng

Hai tàu của Hải quân Hoa Kỳ sẽ tới Đà Nẵng

Hai tàu của Hải quân Hoa Kỳ: tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) và tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3) sẽ tới Đà Nẵng từ 17-28/8 với nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh cho biết tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) và tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3) của Hoa Kỳ sẽ tới Đà Nẵng từ 17-28/8 cho Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2015 do Hoa Kỳ dẫn đầu (PP15).

Năm nay đánh dấu lần thứ 6 Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tới Việt Nam.

PP15 là chương trình trợ giúp nhân đạo và đối phó cứu trợ thảm hoạ đa phương lớn nhất diễn ra hàng năm tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên chương trình có 2 tàu hải quân Hoa Kỳ tham gia.

Ngoài ra, PP15 sẽ tập trung vào việc trao đổi kiến thức và mọi hoạt động chăm sóc sẽ cùng tiến hành với phía Việt Nam nhằm chia sẻ kiến thức nhờ đó sẽ có hiệu quả lâu dài kể cả sau khi chương trình kết thúc.

Tàu USNS Mercy và tàu USNS Millinocket sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào sáng 17/8. Lễ đón chính thức diễn ra ngay tại cầu cảng.

Những ngày ở Đà Nẵng sẽ diễn ra các hoạt động: Các hội thảo chuyên đề về y tế; thành viên ban nhạc của USNS Millinocket và USNS Mercy sẽ biểu diễn 2 tiếng tại Công viên Cầu Rồng; đào tạo nhân viên cứu hộ dưới nước có chứng chỉ, người hướng dẫn cứu hộ và an toàn dưới nước sẽ đào tạo cùng với các nhân viên cứu hộ Việt Nam.

Ngoài ra, sẽ có cuộc diễn tập cứu hộ y tế đối với thảm hoạ bờ biển và lễ cắt băng tại Trạm Y tế Hòa Quý và Trung tâm cho Trẻ thiệt thòi của Làng Hy vọng.

Trong chuyến thăm Cơ sở y tế Hoà Quý, các kỹ sư sẽ tân trang hai toà nhà ở đó. Tại Làng Hy vọng, các kỹ sư sẽ sửa một phòng hiện tại thành hai phòng tắm mới. Tư lệnh PP15 và chỉ huy các đội kỹ sư sẽ tham gia cắt băng ở cả hai sự kiện.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới