Saturday, September 23, 2023
Trang chủĐiểm tinLại xảy ra các đám cháy mới tại hiện trường vụ nổ...

Lại xảy ra các đám cháy mới tại hiện trường vụ nổ Thiên Tân

Tân Hoa Xã ngày 21/6 đưa tin lực lượng ứng phó khẩn cấp của Trung Quốc đã phải chạy đua với thời gian để kiểm soát 4 ngọn lửa mới bùng phát ở gần hiện trường hai vụ nổ tại nhà kho ở thành phố Thiên Tân.

Hiện trường vụ nổ ở Thiên Tân (Ảnh AFP)

Theo Tân Hoa Xã, một trong những ngọn lửa bắt đầu bùng cháy từ khu vực điều phối các hoạt động giải quyết hậu quả vụ nổ, trong khi 3 ngọn lửa khác cháy ở phía trong hiện trường vụ nổ.

Đã một tuần kể từ sau vụ nổ tại nhà kho của công ty Thụy Hải tại cảng Thiên Tân, các đơn vị xử lý của quân đội Trung Quốc vẫn đang gặp khó khăn trong việc giải quyết hậu quả.

Tân Hoa Xã cho biết hiện trường vụ nổ đã được quây lại bằng nhiều cách để ngăn chặn hóa chất độc hại rò rỉ ra biển.

Ông Wen Wurui, Giám đốc Cơ quan Môi trường Thiên Tân, đã bác bỏ cáo buộc hóa chất rò rỉ có thể “gây hại cho sức khỏe con người”, nhưng ông thừa nhận còn nhiều vấn đề phức tạp cần xử lý.

“Chúng tôi chưa thể biết khi nào quá trình xử lý vụ nổ sẽ được hoàn tất”, ông Wen cho biết.

Trong một diễn biến khác có liên quan, nhà chức trách Trung Quốc đã bác bỏ những thông tin cho rằng hiện tượng hàng nghìn con cá chết gần hiện trường vụ nổ có liên quan tới vụ nổ hóa chất làm ít nhất 114 người thiệt mạng hồi tuần trước.

Trước đó, những hình ảnh được công bố cho thấy cá chết la liệt trên bề mặt sông Hai. Vấn đề nhanh chóng trở thành một chủ đề được đưa ra bàn tán ở trên các mạng xã hội Trung Quốc về việc liệu các đơn vị của quân đội nước này có phải đã thất bại trong việc xử lý hóa chất bị rò rỉ từ vụ nổ ra sông hay không.

Giới chức Trung Quốc cho biết khoảng 40 loại hóa chất, trong đó có nhiều hóa chất độc hại, được lưu cất trong khu nhà kho trước thời điểm xảy ra vụ nổ.

Tuy nhiên, Tân Hoa Xã khẳng định không phát hiện thấy chất xyanua trong nước ở sông Hai trong các cuộc thử nghiệm trong chiều ngày 20/8.

Ông Deng Xiaowen, Giám đốc Trung tâm Quản lý Môi trường của thành phố Thiên Tân, tuyên bố sẽ điều tra vụ cá chết hàng loạt song khẳng định “đây là hiện tượng thiên nhiên do chất lượng nước trong mùa Hè xuống thấp”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới