Monday, December 11, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTQ làm phim đồ họa chiến tranh cướp đảo ở châu Á...

TQ làm phim đồ họa chiến tranh cướp đảo ở châu Á trong tương lai

Video này cũng cung cấp thêm một bằng chứng cho thấy dã tâm bành trướng, xưng hùng xưng bá của Trung Quốc không hề nhỏ, không hề mơ hồ mà rất hiện hữu.

Ảnh cắt từ clip đoạn video tuyên truyền chiến tranh cướp đảo mà Trung Quốc tiến hành đang lan tràn trên mạng internet.

Lauren Dickey, một nhà nghiên cứu về chính sách đối ngoại của Mỹ tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại ngày 5/9 cho biết trên trang cá nhân của tờ The National Interest, bên cạnh cuộc duyệt binh hôm 3/9 tại Thiên An Môn kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới II, tập đoàn truyền thông Trung Quốc Tecent đã làm một bộ phim đồ họa “3D mô phỏng: Chiến dịch cướp đảo” và tung lên mạng internet, phổ biến qua phương tiện truyền thông xã hội QQ.

Đoạn video dài hơn 5 phút cho thấy một cuộc tấn công đổ bộ của Trung Quốc, sau đó là xâm lược một hòn đảo nhiệt đới.

Bối cảnh cuộc chiến mơ hồ diễn ra trong năm 20XX, sau những căng thẳng hàng hải đã dẫn đến một cuộc tấn công vào căn cứ quân sự Trung Quốc. Bắc Kinh tuyên bố sẽ tiến hành chiến tranh đáp trả toàn diện bằng cách sử dụng toàn bộ sức mạnh quân sự để “thúc đẩy hòa bình thông qua chiến tranh”.

Các đơn vị đầu tiên được điều động là tên lửa chiến lược, còn gọi là pháo binh 2. Một loạt tên lửa đạn đạo Đông Phong được kéo ra cùng với máy bay ném bom H-6.

Cuộc tấn công tên lửa mô phỏng của Trung Quốc đã phá hủy thành công căn cứ không quân và hải quân, cả hai được mô tả giống như lực lượng quân sự Hoa Kỳ với những vũ khí không thể nhầm lẫn, như một chiếc F-22 Raptor, một con tàu rất giống tàu sân bay USS Nimitz đẳng cấp.

Rất ít mệnh lệnh hay lời thoại được đưa ra, nhưng từ những gì thể hiện trên màn hình có thể khiến người xem nhận ra mục tiêu mà “chiến dịch giả tưởng” của Trung Quốc nhằm vào là nguồn cung dầu mỏ, triệt hạ cơ sở hạ tầng các công trình quan trọng để phục vụ cho mục tiêu kế tiếp, tấn công đổ bộ cướp đảo.

Điểm nổi bật khác của video này bao gồm sự xuất hiện “tham chiến” của tàu ngầm nguyên tử Type 93, chiến đấu cơ J-15 cất cánh từ tàu sân bay Trung Quốc, xe tấn công đổ bộ và tàu đổ bộ đệm khí cũng được miêu tả chở binh lính, vũ khí Trung Quốc đổ bộ lên một hòn đảo trong giai đoạn cuối của cuộc tấn công. Các chiến đấu cơ “mô hình” J-10, J-11 và J-20 cũng được nhìn thấy tấn công F-35 Hoa Kỳ.

Ảnh chụp màn hình video mô phỏng chiến tranh cướp đảo.

Sau 5 phút “chiến đấu” dữ dội với các chiến thuật gần như hoàn chỉnh, người bình luận video nói rằng quân đội Trung Quốc đã “chiếm thành công hải đảo, kẻ thù buộc phải đầu hàng một cách hòa bình”. Do hòn đảo mô tả trong video nằm khá biệt lập nên có vẻ như đối phương của Trung Quốc có rất ít lựa chọn.

Đoạn kết của video này là một vài lời “thơ mộng” nói với người dân Trung Quốc rằng: “Hiếu chiến tất vong, thiên hạ tuy an, vong chiến tất nguy” – hiếu chiến tất chuốc bại vong, thế giới tuy hòa bình nhưng nếu Trung Quốc quên chiến tranh tất sẽ nguy khốn. “Chúng ta rất yêu hòa bình, nhưng cũng phải chuẩn bị tốt để đối diện với khả năng chiến tranh trong tương lai”?!

Trước đó đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV công khai phát video mô tả một cuộc tấn công quân sự nhằm vào “dinh Tổng thống” Đài Loan. Video lần này là động thái hiếm hoi mô tả một cuộc tấn công của Trung Quốc nhằm vào lực lượng Hoa Kỳ, một thông điệp hung hăng gửi đến Washington.

Đoạn video này cũng cung cấp thêm một bằng chứng cho thấy dã tâm bành trướng, xưng hùng xưng bá của Trung Quốc không hề nhỏ, không hề mơ hồ mà rất hiện hữu. Nó đi ngược lại hoàn toàn những phát biểu cam kết bảo vệ hòa bình mà ông Tập Cận Bình đã nói. Có chăng, đó là cái cách Trung Quốc “bảo vệ hòa bình bằng chiến tranh” thay vì đối thoại nên cảnh giác không thừa- PV.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới