Tuesday, June 25, 2024
Trang chủĐiểm tinNga phái 4 tàu chiến tập trận gần Syria

Nga phái 4 tàu chiến tập trận gần Syria

Nga sẽ cử 4 tàu chiến cho cuộc tập trận tại Địa Trung Hải, gần biên giới Syria, một nguồn tin quân sự Nga tiết lộ với hãng thông tấn RIA Novosti ngày 23/9.

Hãng thông tấn RIA Novosti không nêu địa điểm cụ thể của cuộc tập trận nhưng khẳng định Quân khu phía Nam của Nga sẽ phái 4 tàu chiến đến phía Đông Địa Trung Hải. Hiện cơ sở quân sự chính của Nga tại Syria nằm gần cảng Tartus.

Theo RIA Novosti, 2 trong số 4 tàu chiến đã được triển khai tại biển Địa Trung Hải sau khi dời căn cứ hải quân tại Biển Đen trước đó. Tàu Moskva và tàu tuần tra Ladniy hiện đã xuất phát và chưa rõ khi nào sẽ tới vị trí tập trận.

Nga được cho là đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria trong những tuần gần đây. Tổ chức tình báo quân sự IHS Jane hôm qua (23/9) xác nhận những hình ảnh vệ tinh cho thấy Mátxcơva đang tăng cường hiện diện quân sự tại quốc gia vùng Vịnh.

Trong khi đó, giới chức Nga và Syria phủ nhận những cáo buộc Nga đã gửi quân đội tham chiến tại Syria. Tuy nhiên, người phát ngôn Kremlin Dmitry Peskov cũng tiết lộ trước đó rằng Nga có thể xem xét gửi quân đến Syria nếu Syria yêu cầu.

Nhà Trắng nói đang theo sát những động thái của Nga tại Syria. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu rằng còn quá sớm để can thiệp quân sự tại Syria.

RELATED ARTICLES

Tin mới