Saturday, March 2, 2024
Trang chủĐiểm tinMáy bay chở khách Indonesia mất tích

Máy bay chở khách Indonesia mất tích

Máy bay chở khách Indonesia mất tích khi mang theo 10 người, trong đó có 3 trẻ em, tờ Independent của Anh đưa tin.

Người thân đưa ảnh hành khách mất tích trên máy bay cho truyền thông

Chiếc máy bay chở khách Indonesia mất tích khi chở 7 hành khách và 3 thành viên đoàn bay ngang qua khu vực tỉnh Sulawesi, chỉ 11 phút sau khi cất cánh từ Masamba. Không có tín hiệu cấp cứu nào được phát đi trước khi máy bay biến mất, Independentcho biết thêm.

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia Julius Barata xác nhận đội tìm kiếm đã được triển khai để tìm tung tích chiếc máy bay mất tích, thuộc hãng hàng không Aviastar Mandiri.

Ahmad Munir, người đứng đầu sân bay Makassar cho biết dữ liệu vệ tinh cuối cùng cho thấy chiếc máy bay chở khách Indonesia mất tích khi các Masamba khoảng 30km.

Hãng hàng không chủ quản chiếc máy bay có trụ sở ở Jarkata, thành lập năm 2000 và chuyên kinh doanh vận chuyển trực thăng và máy bay hành khách hạng nhẹ.

Nhiều máy bay của Indonesia từng gặp nạn trong thời gian gần đây. Hôm 16/8, máy bay tầm ngắn ATR-42 số hiệu TGN267 của hãng Trigana Air rơi.

Phi cơ chở 54 người gồm 5 thành viên phi hành đoàn, 44 người lớn và 5 trẻ nhỏ. Toàn bộ số người trên máy bay thiệt mạng.

Cuối tháng 12 năm ngoái, một máy bay chở khách của hãng hàng không Air Asia chở 162 người, thực hiện hành trình từ thành phố Surabaya của Indonesia tới Singapore rơi xuống vùng biển Java khiến toàn bộ số người trên phi cơ thiệt mạng.

Vụ tai nạn khiến chính phủ quyết định đưa ra các biện pháp nhằm cải thiện độ an toàn cho các chuyến bay.

RELATED ARTICLES

Tin mới