Friday, April 19, 2024
Trang chủĐiểm tin“Đả hổ diệt ruồi”: Quan to tỉnh Hắc Long Giang,TQ bị tuyên...

“Đả hổ diệt ruồi”: Quan to tỉnh Hắc Long Giang,TQ bị tuyên bố điều tra

Sáng ngày 8/12, ông Cái Như Ngần, Phó Chủ nhiệm kiêm Bí thư tổ Đảng Ban thường trực Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, bị tuyên bố điều tra vì “vi phạm kỷ luật” nghiêm trọng. (Ảnh: Internet)

Đây là nhân vật thứ hai giữ chức vụ này ở Hắc Long Giang bị ngã ngựa, sau ông Tùy Phụng Phú (Sui Fengfu), cũng là quan to cấp tỉnh thứ ba ở Hắc Long Giang bị ngã ngựa. Vào năm ngoái ông Bí thư Hàn Học Kiện của thành phố Đại Khánh ở Hắc Long Giang bị ngã ngựa. Được biết, ông Tùy Phụng Phú và ông Hàn Học Kiện đều là “kẻ đồng hành” cùng ông Cái Như Ngân.

Theo tài liệu công bố công khai, ông Cái Như Ngân sinh tháng 3/1953, người Đông Cảng – Liêu Ninh, từng là Phó Thị trưởng thành phố Thẩm Dương – Liêu Ninh, chuyển đến Hắc Long Giang vào cuối năm 1998. Tại đây ông Cái Như Ngân từng giữ nhiều chức vụ, như: Phó Thị trưởng thành phố Cáp Nhĩ Tân, Thị trưởng thành phố Đại Khánh, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hắc Long Giang, và Bí thư Thành phố Cáp Nhĩ Tân. Tháng 1/2013 nhậm chức Phó Chủ nhiệm kiêm Bí thư tổ Đảng Ban thường trực Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc tỉnh Hắc Long Giang.

Ông Cái Như Ngân cũng bị Tổ chức Quốc tế Điều tra Pháp Luân Công liệt vào Danh sách truy hỏi về bức hại Pháp Luân Công.

Theo Báo cáo năm 2004 của Tổ chức Quốc tế Điều tra Pháp Luân Công, tính cho đến ngày 30/4/2004 có 24 học viên Pháp Luân Công tại Đại Khánh bị chết vì bức hại (chỉ nói về vụ án đã được kiểm chứng, chưa tính các vụ án chưa kiểm chứng được). Thủ đoạn bức hại tại thành phố này đối với Pháp Luân Công là vô cùng tàn bạo.

Theo Báo cáo, thời gian ông Vương Chí Bân làm Bí thư thành phố Đại Khánh, ông Cái Như Ngân làm Thị trưởng, ông Lý Phúc Dân làm Phó Bí thư, đã chỉ huy bức hại Pháp Luân Công ở Hắc Long Giang, vì thế đây là những đối tượng liên quan trực tiếp đến những vụ án mạng của các học viên Pháp Luân Công. Những người này bị xếp vào đối tượng điều tra.

Trong Báo cáo có đưa ra vụ án học viên Pháp Luân Công Vương Bân bị bức hại đến chết.

Ông Vương Bân khoảng 47 tuổi, là Kỹ sư máy tính Viện Kế hoạch và Quản lý Dầu khí Đại Khánh, từng được giải thưởng hạng hai về khoa học kỹ thuật quốc gia. Vào năm 1999 bị câu lưu vì tổ chức 184 người tham gia ký tên. Tháng 5/2000 bị đưa vào Trại Cải tạo lao động, tại đây ông thường xuyên bị tra tấn vì kiên quyết không chịu viết cam kết từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công. Ông bị tra tấn đến nỗi động mạch cảnh bị gián đoạn, cổ bị tụ máu, rơi vào cảnh dở sống dở chết vô cùng thảm thương.

Vào năm ngoái, ông Cái Như Ngân cũng bị tố cáo trên mạng, theo đó tờ “Tin chiều Pháp chế” (Fawan) đưa tin, vào tháng 9/2014 ông Cái Như Ngân bị nhiều người dân tại trấn Dân Chủ cùng nhau thưa kiện vì cưỡng chế đất đai. Theo  tố cáo, vào năm 2010, ông Cái Như Ngân và ông Hoàng Mỗ (Huang Mou) Bí thư trấn Dân Chủ  đã thi hành cưỡng chế thu hồi 8.300 mẫu đất ruộng với giá đền bù cho mỗi mét vuông là 38,5 nhân dân tệ, sau đó bán lại với giá 148 nhân dân tệ/m2.

RELATED ARTICLES

Tin mới