Friday, April 19, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiông Tập có 3 Tư lệnh mới

ông Tập có 3 Tư lệnh mới

Những người này được xem như đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch cải tổ quân đội lớn nhất từ trước đến nay.

South China Morning Post ngày 3/1 có bài giới thiệu về 3 viên tướng được ông Tập Cận Bình bổ nhiệm làm Tư lệnh đầu tiên của 3 quân binh chủng vừa thành lập. Những người này được xem như đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch cải tổ quân đội lớn nhất từ trước đến nay.

Trong số 3 viên tướng này, nổi bật hơn cả là Lý Tác Thành, Thượng tướng, tân Tư lệnh Lục quân Trung Quốc. Ông Thành 62 tuổi, trước đó là Tư lệnh quân khu Thành Đô có địa bàn hoạt động bao gồm các tỉnh Quý Châu, Tứ Xuyên, Tây Tạng và Vân Nam.

Quê gốc Hồ Nam và nhập ngũ năm 1970 khi 17 tuổi, Lý Tác Thành được điều động về đơn vị ở tỉnh Quảng Tây. Năm 1979 Lý Tác Thành tham gia cuộc Chiến tranh Biên giới Việt – Trung, bị thương nặng cánh tay phải. 2 thập kỷ sau đó, Lý Tác Thành thăng tiến khá nhanh.

Năm 1998, Lý Tác Thành được biểu dương vì thành tích cứu trợ thiên tai sau trận lũ lụt thảm khốc trên sông Dương Tử. Ông Thành gia nhập hàng ngũ chỉ huy hàng đầu quân đội Trung Quốc với chức vụ Phó Tư lệnh quân khu Thành Đô năm 2008, sau đó là Tư lệnh quân khu Thành Đô năm 2013 ở tuổi 60.

Không giống như Lý Tác Thành, Cao Tân – Trung tướng, tân Tư lệnh Bộ đội Chi viện chiến lược vừa thành lập có nền tảng học vấn mạnh mẽ hơn. Ông Tân 56 tuổi, có bằng thạc sĩ đại học Kỹ thuật Pháo binh 2. Trong suốt sự nghiệp của mình, Cao Tân đã xuất bản hơn 20 bài báo nghiên cứu về sử dụng tên lửa và đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát phát triển tên lửa thế hệ mới.

Năm 2011 Cao Tân trở thành Chánh văn phòng Bộ Tư lệnh Pháo binh 2 và lên lon Trung tướng năm 2013.

Ngụy Phượng Hòa, tân Tư lệnh Quân chủng Tên lửa, trước đó là Tư lệnh Pháo binh 2. Đây là lực lượng nắm vũ khí hạt nhân chiến lược cũng như tên lửa thông thường của Quân ủy Trung ương.

RELATED ARTICLES

Tin mới