Friday, April 19, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiKỷ luật vụ 8B Lê Trực: Người trong cuộc lên tiếng

Kỷ luật vụ 8B Lê Trực: Người trong cuộc lên tiếng

 “Ai sai thì phải xử lý, chấp hành hình thức kỷ luật. Cán bộ vi phạm quy trình thì phải xem xét hình thức kỷ luật.”

Xung quanh thông tin thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội vừa họp xem xét đề xuất hình thức kỷ luật đối với cán bộ liên quan vụ 8B Lê Trực, sáng ngày 20/1, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Cương Quyết – Đội trưởng đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình cho biết:

“Việc kỷ luật là theo đúng quy định, trên Sở đã kết luận là theo đúng quy trình chứ không thể nói là đồng tình hay không. Phải chấp hành theo đúng quy định của pháp luật, không được tự làm theo ý mình. Ai sai thì phải xử lý, chấp hành hình thức kỷ luật. Cán bộ vi phạm quy trình thì phải xem xét hình thức kỷ luật.”

Ông Quyết nói thêm: “Báo chí đã đi sâu vào sự việc này quá rồi. Nếu anh em trong đội thấy hình thức kỷ luật đó là chưa đúng mà có khiếu nại thì báo chí mới nên quan tâm.”

Về vấn đề này, chiều 19/1, ông Nguyễn Việt Dũng, chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, cho hay đó là đề xuất ban đầu của thanh tra sở.

“Đó chỉ mới là đề xuất ban đầu của thanh tra sở còn về hình thức kỷ luật cụ thể với từng cá nhân sẽ được đề cập trong văn bản dự kiến thanh tra sở sẽ ký trình hội đồng kỷ luật sở xây dựng trong tuần này”, ông Dũng thông tin.

Liên quan tới trách nhiệm của những cá nhân khác trong vụ 8B Lê Trực đã được Thanh tra TP Hà Nội nêu trước đó, ông Dũng cho hay thuộc về các đơn vị chủ quản khác xem xét đề xuất.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội, trong quá trình xây dựng công trình 8B Lê Trực ở nhiều giai đoạn khác nhau, để xảy ra sai phạm tại công trình có liên quan đến trách nhiệm của các ông Trần Mạnh Quân – Chủ tịch UBND phường Điện Biên, ông Nguyễn Cương Quyết – Đội trưởng đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình, Phạm Hùng Phương – đội phó và Nguyễn Tiến Dũng – cán bộ đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình.

Thanh tra TP Hà Nội cũng xác định liên quan đến vụ việc còn có trách nhiệm của ông Nguyễn Quốc Tuấn – phó giám đốc Sở Xây dựng (đã nghỉ hưu), bà Lê Thị Nhung – trưởng phòng quản lý cấp phép của sở (đã nghỉ hưu) và ông Lê Văn Đức – chuyên viên phòng quản lý cấp phép Sở Xây dựng.

Về việc xử lý công trình vi phạm, ngày 13/1 UBND quận Ba Đình đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực.

Tiếp đó, Sở Xây dựng đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức kỷ luật cụ thể đối với từng cá nhân, đơn vị chịu trách nhiệm tại sai phạm của công trình này.

RELATED ARTICLES

Tin mới