Sunday, April 21, 2024
Trang chủBiển nóngÔng Tập Cận Bình: TQ cần một học thuyết quân sự mới

Ông Tập Cận Bình: TQ cần một học thuyết quân sự mới

Ông Tập Cận Bình kêu gọi thiết lập học thuyết quân sự mới để hỗ trợ cho 2,3 triệu quân cần đặt trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Hoa Kỳ trên Biển Đông.

Tân Hoa Xã ngày 13/3 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra lệnh cho giới hoạch định chiến lược Trung Quốc phải đưa ra được học thuyết quân sự mới “cập nhật, tiên phong và duy nhất” để hỗ trợ quân đội nước này phát triển vững mạnh và năng động.

“Một học thuyết quân sự lành mạnh là một phần quan trọng trong hiệu quả chiến đấu. Một quân đội mạnh phải có một học thuyết lành mạnh dẫn đường”, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Bình nói. Nhà lãnh đạo này kêu gọi các học giả quân sự Trung Quốc nghiên cứu liên kết lý thuyết quân sự với thực hành quân sự.

Business Standard ngày 13/3 bình luận, việc ông Tập Cận Bình kêu gọi thiết lập học thuyết quân sự mới để hỗ trợ cho 2,3 triệu quân cần đặt trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Hoa Kỳ trên Biển Đông, cũng như hoạt động (leo thang) thực hiện yêu sách chủ quyền (bành trướng, vô lý và phi pháp) của nước này.

Phát biểu bên lề kỳ họp Lưỡng Hội, ông Bình nhấn mạnh, lý thuyết và đổi mới công nghệ là chìa khóa để nâng cao năng lực quân sự của quốc gia này. Ông Bình yêu cầu các lực lượng vũ trang thực hiện đầy đủ các chiến lược phát triển mới theo định hướng.

Tập Cận Bình nói với các đại biểu đoàn quân đội dự Lưỡng Hội rằng, kế hoạch 5 năm lần thứ 13 (2016-2020) rất quan trọng để bảo vệ Trung Quốc cũng như phát triển sức mạnh quân sự quốc gia. Ông kêu gọi các lực lượng vũ trang nêu cao tinh thần liêm chính, trong sạch, cải cách pháp quyền và tăng năng lực tác chiến, sẵn sàng chiến đấu.

Theo Đa Chiều ngày 14/3, ông Tập Cận Bình đã chỉ thị cho các đại biểu sĩ quan quân đội dự họp Lưỡng Hội năm nay rằng: Quân đội Trung Quốc cần phải coi trọng phát triển các chiến thuật, chiến lược tiền duyên, thông qua sáng tạo và tự chủ để nắm chắc thế chủ động, thấy vấn đề khi nó chưa manh nha, nhận thức vấn đề khi nó chưa phát tác, cờ phải đi trước, đánh phải chủ động.

RELATED ARTICLES

Tin mới