Sunday, April 14, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiNga sắp xây căn cứ quân sự trên quần đảo Kuril

Nga sắp xây căn cứ quân sự trên quần đảo Kuril

Các hệ thống phòng thủ ven biển cũng như căn cứ máy bay trinh sát không người lái thế hệ mới sẽ được triển khai tại quần đảo Kuril trong năm 2016, theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu.

“Chúng ta đang thực hiện kế hoạch tái trang bị các tập đoàn quân và các đơn vị quân sự ở quần đảo Kuril. Trong năm nay, ở đây sẽ triển khai các hệ thống tên lửa bờ biển “Bal” và “Bastion”, các máy bay không người lái thế hệ mới “Eleron-3” – tướng Shoigu phát biểu tại cuộc họp ở Bộ Quốc phòng.

Trong những năm gần đây, Bộ Quốc phòng Nga tích cực triển khai công tác xây dựng căn cứ quân sự trên đảo Kuril. Theo tuyên bố hồi tháng 1 của Bộ trưởng Shoigu, các lực lượng vũ trang Nga trong năm nay sẽ hoàn thành việc hình thành cơ sở hạ tầng quân sự ở quần đảo Kuril cũng như tại khu vực đảo Bắc Cực.

Cũng trong chương trình này, Hạm đội Nga ở vùng Viễn Đông trong những năm tới sẽ có thêm trạm dừng chân mới, là trạm thứ ba.

Căn cứ hải quân mới của Nga sẽ được xây dựng trên quần đảo Kuril. Công đoạn khảo sát thăm dò nền đáy căn cứ tương lai sẽ bắt đầu  ngay trong tháng tới.

“Trong tháng Tư, các thủy thủ Hạm đội Thái Bình Dương sẽ thực hiện cuộc hành quân thám hiểm ba tháng ở các đảo của chuỗi đảo Kuril Lớn. Mục tiêu chính là khám phá, tìm hiểu và lựa chọn địa điểm tốt nhất để xây dựng căn cứ mới cho Hạm đội Thái Bình Dương” – Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố.

Công trình xây dựng căn cứ quân sự này, theo ước tính sơ bộ, sẽ được thực hiện hoàn tất trong vòng ​​2-3 năm. Nhiều khả năng là địa điểm xây dựng căn cứ mới được lựa chọn sẽ ở trên hòn đảo lớn nhất của chuỗi Kuril — đảo Shumshu.

Quần đảo Kuril sẽ được bảo vệ bởi hệ thống tổ hợp tên lửa loại “Bal” và “Bastion”, cũng như các phương tiện không người lái “Eleron-3”. Theo dự kiến, toàn bộ những thiết bị quân sự này sẽ được bố trí trên dãy đảo chính.

Được biết, quần đảo Kuril là vùng lãnh thổ mà Nhật Bản vẫn đang tranh chấp chủ quyền với Nga.

RELATED ARTICLES

Tin mới