Saturday, December 9, 2023
Trang chủĐiểm tinMất tích sau 2 năm: Máy bay MH370 sắp lộ tung tích?

Mất tích sau 2 năm: Máy bay MH370 sắp lộ tung tích?

Giới chức Malaysia hôm nay, 12/5 cho biết, hai mảnh vỡ được phát hiện thêm ở Nam Phi và đảo Rodrigues ở ngoài khơi Mauritius “gần như chắc chắn” là của chiếc máy bay xấu số MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia mất tích cách đây 2 năm.

Các mảnh vỡ máy bay. Ảnh: BBC

Theo Guardian, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, mảnh vỡ có một phần logo của nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls Royce màu đen được tìm thấy ở Nam Phi hồi tháng 3 năm nay “gần như chắc chắn” của chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 mất tích.

Các nhà chức trách cũng có kết luận tương tự với mảnh vỡ được tìm thấy hôm 30/3 tại Mauritius – 8 ngày sau khi tìm thấy mảnh vỡ ở Nam Phi trên.

Những mảnh vỡ trên nâng tổng số mảnh vỡ của máy bay MH370 được phát hiện tại các điểm khác nhau quanh Ấn Độ Dương lên con số 5 kể từ sau tai nạn hàng không máy bay bí ẩn.

Máy bay mất tích hôm 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). 239 người có mặt trên khoang thời điểm đó.

Trước đó, hồi tháng 3, các nhà điều tra cũng xác nhận 2 mảnh vỡ được tìm thấy dọc bờ biển Mozambique gần như chắc chắn của MH370.

Năm 2015, một phần cánh máy bay được phát hiện dạt vào đảo Reunion (Pháp).

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới