Monday, February 26, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiÔng Obama giải thích vì sao đến cuối nhiệm kì mới thăm...

Ông Obama giải thích vì sao đến cuối nhiệm kì mới thăm Việt Nam

Trong khuôn khổ cuộc họp báo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có câu trả lời cho câu hỏi nói trên của phóng viên.

Người Mỹ có câu “Save the best for last”, tạm hiểu là điều gì tốt đẹp nhất nên để dành sau cùng. Và đây cũng chính là lý do ông Obama đưa ra để giải thích tại sao tận cuối nhiệm kì, sau khi thăm 50 nước rồi ông mới đến Việt Nam.

Ông nói:

“Tôi muốn đi thăm Việt Nam từ sớm hơn nhưng ở Mỹ có câu ‘Điều gì tốt đẹp nhất nên để dành sau cùng’.

Tôi cũng chia sẻ với ngài Chủ tịch nước rằng, thông thường trong các chuyến công du, tôi luôn phải họp mặt cả ngày. Vậy nên tôi mong rằng khi tôi không còn là Tổng thống, tôi sẽ có cơ hội được đưa gia đình đến Việt Nam, để du lịch, thăm quan đất nước của các bạn nhiều hơn, để hiểu hơn về con người, và thưởng thức các món ăn tại đây.

Nhưng lý do tôi có mặt ở đây hôm nay là bởi Việt Nam giờ đây không chỉ có vị thế quan trọng ở tầm khu vực mà còn cả trên tầm quốc tế.

Việt Nam là một nước có tăng trưởng ấn tượng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đây cũng là một khu vực trẻ, năng động, đầy tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh. Do đó, Mỹ muốn là một phần của khu vực.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng khi Việt Nam tiếp tục phát triển hơn, thịnh vượng hơn, thì giới trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội hợp tác, kết nối với giới trẻ Mỹ, chia sẻ ý tưởng, hợp tác phát triển có lợi cho cả hai phía.”

RELATED ARTICLES

Tin mới