Thursday, May 30, 2024
Trang chủĐiểm tinKê biên nhà, đất, xe của cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga

Kê biên nhà, đất, xe của cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga

Để phục vụ cho việc khắc phục hậu quả vụ án, cơ quan điều tra đã kê biên nhiều tài sản của cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga.

Bị can Châu Thị Thu Nga

Theo đó, cơ quan điều tra kê biên hơn 10.000m2 đất và tài sản trên đất của Công ty CP Tập đoàn đầu tư Xây dựng Nhà đất tại Khu Công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai (thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Khu đất và tài sản trên đất xây dựng khách sạn tại Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định, diện tích 3.450 m2 mang tên Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất. Hiện khu đất chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý và chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Với tài sản đứng tên vợ chồng của bị can Châu Thị Thu Nga bị kê biên có: Ba căn hộ tại tập thể Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khu đất đứng tên Châu Thị Thu Nga tại Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định có diện tích 5000 m2 . Giấy tờ nhà đất này hiện nay vẫn do một người khác giữ vì Châu Thị Thu Nga đã cầm cố để vay 1 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có 2 xe ô tô nhãn hiệu Lexus RX 350 và Lexus GS350. Chiếc Lexus GS350 mang tên Công ty CP Tập đoàn đầu tư Xây dựng Nhà đất. Giấy tờ xe đã được Châu Thị Thu Nga cầm cố tại Techcombank để vay 690 triệu đồng. Còn xe thì đang được bà P.T.TT (trú tại Đào Tấn) giữ vì cựu Đại biểu Quốc hội vay của bà T 1 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có 15.400 m2 đất tại CT5 thuộc khu đô thị thành phố giao lưu, Hà Nội. Hiện tài sản kê biên của cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga vẫn chưa được định giá.

Bên cạnh đó, một số khoản tiền, tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất và của vợ chồng Châu Thị Thu Nga mà cơ quan điều tra đã xác minh và biên bản làm việc, văn bản yêu cầu các đơn vị đã nhận tiền, tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất xử lý tài sản và nộp trả lại tiền vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chờ xử lý.

Bà Châu Thị Thu Nga (51 tuổi), nguyên Chủ tịch HĐQT Housing Group, nguyên đại biểu Quốc hội vừa bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group).

Cùng với bà Nga, còn có 6 bị can khác là các lãnh đạo, kế toán trưởng, giám đốc sàn giao dịch thuộc Housing Group cũng bị đề nghị truy tố.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2010 – 2011, dự án xây dựng khu nhà B5 Cầu Diễn (Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) chưa được UBND TP.Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch, chưa cấp giấy phép đầu tư, xây dựng nhưng bà Nga và các bị can đã đứng ra huy động vốn khách hàng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, bà Nga và các đồng phạm đã chiếm đoạt hơn 348 tỷ đồng trái phép của các nhà đầu tư. Hiện công ty không còn khả năng chi trả.

Trong số các bị can, Châu Thị Thu Nga là người quyết định chủ trương và chỉ đạo thực hiện toàn bộ việc ký và thực hiện hợp đồng giao vốn, chỉ đạo thục hiện toàn bộ các hành vi gian dối và quyết định việc sử dụng số tiền đã thu.

Do vậy Châu Thị Thu Nga phải chịu trách nhiệm chính đối với toàn bộ hậu quả đã gây ra và tài sản bị chiếm đoạt.

RELATED ARTICLES

Tin mới