Friday, May 20, 2022
Trang chủĐiểm tinNữ đại gia xây toà tháp 108 tầng cao nhất Việt Nam...

Nữ đại gia xây toà tháp 108 tầng cao nhất Việt Nam bên cầu Nhật Tân

Tập đoàn BRG – doanh nghiệp do bà Nguyễn Thị Nga sẽ là chủ đầu tư dự án tháp tài chính thương mại Phương Trạch có chiều cao dự kiến tối đa khoảng 108 tầng bên cầu Nhật Tân.

 

Tập đoàn BRG của bà Nguyễn Thị Nga sẽ là chủ đầu tư tháp tài chính thương mại Phương Trạch với chiều cao dự kiến tối đa khoảng 108 tầng

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp), tỷ lệ 1/500.

Trọng tâm trong đồ án này là tháp tài chính thương mại Phương Trạch với chiều cao dự kiến tối đa khoảng 108 tầng. Hiện tòa nhà cao nhất Việt Nam là Keangnam có chiều cao 72 tầng (336m). Nếu tòa tháp tài chính 108 tầng được hoàn thành thì đây sẽ là công trình lập kỷ lục mới về chiều cao.

Theo thông tin mới công bố, chủ đầu tư dự án kỷ lục này sẽ là Tập đoàn BRG, doanh nghiệpđầu tư và hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ sân golf tới, tài chính – ngân hàng, bán lẻ… do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tập đoàn BRG do bà Nga làm chủ có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng (tính đến tháng 6/2015), đang sở hữu rất nhiều bất động sản lớn có giá trị cao tại những khu “đất vàng” Hà Nội.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga từng được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 3 nữ doanh nhân Việt Nam quyền lực nhất châu Á, bà Nga được xem là một trong những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam, nhờ cổ phần lớn trong ngành ngân hàng, bất động sản.

Một chuyên gia kinh tế đã từng cho rằng bà Nga có thể là tỷ phú đôla thứ 2 của Việt Nam nếu bà công khai tài sản và cổ phiếu. Do đó, quy mô tài sản của bà vẫn là một bí ẩn, tuy nhiên, theo Forbes mảng kinh doanh nhiều sân golf, bất động sản… đã đem lại mức doanh thu cho bà khoảng 435 triệu USD vào 2013.

Bà Nguyễn Thị Nga sinh năm 1955 tại Hà Nội, bà đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là ĐH Kinh tế Quốc dân), sau đó bà đã học kinh tế ở nhiều nước như Pháp, Đức, Nhật, Úc… Đến năm 2000, bà Nga tham gia làm cổ đông ở Techcombank, 2 năm sau đó bà được bầu làm Phó chủ tịch ngân hàng này, rồi làm chủ tịch 2 năm, đến năm 2007 thì bà Nga rời Techcombank để trở thành lãnh đạo cao nhất của SeAbank từ đó đến nay.

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, bà Nga luôn kín tiếng, chỉ sau khi thương vụ mua lại Hilton Hanoi Opera ngã ngũ rất lâu, giới tài chính mới biết chủ nhân của khách sạn này là bà Nguyễn Thị Nga sau khi mua lại từ chủ sở hữu nước ngoài vào hồi 2012. Sau khách sạn Hilton, mới đây còn có thông tin bà Nga còn rót vốn vào khách sạn Thắng Lợi (đã đổi tên thành Hilton Hanoi Westlake), Nghi Tàm, Hồ Tây, Hà Nội.

Ngoài ra, Tập đoàn BRG của doanh nhân Nguyễn Thị Nga sở hữu nhiều khách sạn đình đám khác như: Hilton Garden Inn Hanoi (Trần Hưng Đạo), Khách sạn Sông Nhuệ (Hà Đông); nắm giữ  cổ phần lớn ở một loạt khách sạn như Pan Horizon Hotel, InterContinental Hanoi Westlake…

Ngoài ra, BRG còn là chủ đầu tư một loạt các dự án bất động sản khác như tòa nhà văn phòng cao cấp Oriental Tower (Tây Sơn, Đống Đa), Khu căn hộ Oriental Palace (Hồ Tây), Oriental Garden (Lê Văn Lương), Oriental West Lake (174 Lạc Long Quân) và Oriental Plaza (16 Láng Hạ), dự án chung cư Oriental Pearl (Hai Bà Trưng).

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận