Monday, February 26, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTại sao Cục Công sản phải giấu thông tin bán xe công?

Tại sao Cục Công sản phải giấu thông tin bán xe công?

“Thông tin vụ việc trong cuộc họp báo, Bộ Tài chính đã nói rồi. Đó là thông tin từ một cái suy diễn lung tung, dẫn đến việc nó làm nóng vấn đề lên…”.

Ảnh minh họa

Vấn đề quản lý và sử dụng xe công là chủ đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm tại cuộc họp báo Bộ Tài chính hôm 2/7 vừa qua.

Đề cập tới việc thanh lý 264 xe công theo phản ánh của nhiều cơ quan báo chí, bà Tạ Thanh Tú – Phó Cục trưởng Cục Quản lý công sản cho hay, sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật về thanh lý tài sản công. 

Cụ thể, tài sản công sẽ được hạch toán đầy đủ về nguyên giá, xác định giá trị tài sản, khi đủ điều kiện thanh lý thì sẽ thực hiện thanh lý.

Việc thanh lý xe công sẽ phải đảm bảo theo thị trường và số tiền thu được sẽ đưa vào ngân sách.

Về số tiền thanh lý 264 xe công, bà Tú cho rằng cần phải có thời gian để tổng hợp. Bởi vì việc thanh lý này do các bộ, ngành và địa phương nơi quản lý xe thanh lý đó sẽ thực hiện. 

Cho nên, cần phải có thời gian để tổng hợp và báo cáo. Thậm chí, nếu báo chí cần thông tin về số tiền thanh lý xe công trong các năm trước đây, Bộ sẽ tổng hợp và có thông tin sau.

Bên cạnh đó, dư luận cũng đặt nghi vấn về sự minh bạch trong việc bán đấu giá, thanh lý xe của các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền trong thời gian qua.

Trước những băn khoăn trên, phóng viên đã nhiều lần đặt lịch làm việc, đồng thời đề nghị lãnh đạo Cục Quản lý công sản cung cấp thông tin liên quan tới danh sách các đơn vị đã thanh lý xe công và số tiền thu được từ bán đấu giá từ ngày 01/01/2016 đến ngày 17/6/2016, nhưng đều bị lãnh đạo Cục này từ chối.

“Em cứ đi sâu vào việc đó làm gì, còn nhiều cái cần quan tâm hơn nhiều.

Thông tin vụ việc trong cuộc họp báo, Bộ Tài chính đã nói rồi. Đó là thông tin từ một cái suy diễn lung tung, dẫn đến việc nó làm nóng vấn đề lên.

Còn cái quan tâm thì sẽ có cách để các em quan tâm, chứ không phải đuổi theo, “dẫn độ” dư luận thành ra cái sự méo mó.

Bọn em dành nhiều thời gian cho bọn anh vào các việc khác. Còn nhiều cái cần quan tâm hơn”, ông La Văn Thịnh, Phó Cục Quản lý công sản trao đổi qua điện thoại với phóng viên chúng tôi hôm 5/7. 

RELATED ARTICLES

Tin mới