Wednesday, May 29, 2024
Trang chủĐiểm tinLái xe người Đài Loan tự tử cùng 24 người TQ

Lái xe người Đài Loan tự tử cùng 24 người TQ

Một xe buýt du lịch Đài Loan lao vào rào chắn rồi bốc cháy, làm cả đoàn khách thiệt mạng hồi tháng 7 đã khiến không ít người cảm thấy kinh hoàng.

Xe buýt Đài Loan bốc cháy ngùn ngụt do tài xế muốn tự tử

Sau gần một tháng diễn ra vụ việc chiếc xe buýt du lịch ở Đài Loan trở 26 hành khách, trong đó có 24 du khách đến từ Trung Quốc đại lục đột nhiên tông thẳng vào rào chắn bên đường và bốc cháy ngùn ngụt, lực lượng chức năng đã tìm ra nguyên nhân.

Các nhà điều tra cho biết, nguyên cớ dẫn đến tai nạn kinh hoàng trên là do người tài xế điều khiển chiếc xe muốn tự sát.

Ông ta muốn tự tử và muốn lôi những hành khách trên xe đi cùng.

Theo lý giải cụ thể hơn, lái xe này tại thời điểm đó đang bực tức vì vợ đòi về Trung Quốc, do chồng – là tài xế trên – dính líu tới một vụ tấn công tình dục. Ông ta đã uống nhiều rượu trong khi lái xe tới sân bay quốc tế Đào Nguyên vào hôm 19/7.

Cuối cùng người đàn ông này đã phóng hỏa xe nhằm trút giận lên những du khách Trung Quốc đại lục. Vì xe này chở số đông người đại lục và vợ ông ta cũng là người đại lục.

Đoạn video ghi từ hiện trường cho thấy, cả hai cửa lên xuống của xe đều đã bị khóa chặt do ép vào thanh chắn trên đường cao tốc. Cửa không thể mở ra, ở cửa thoát hiểm thì các hành khách tranh nhau trèo qua nên đã bị mắc kẹt, dẫn đến toàn bộ 26 hành khách trên xe đều thiệt mạng oan ức. Nhiều thi thể thậm chí bị cháy đen.

Trước đó, ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc cũng xảy ra vụ việc tương tự. Một người đàn ông đã bất ngờ tự tử bằng xăng trên xe buýt làm 47 hành khách vô tội khác thiệt mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát Trung Quốc đã xác định được nghi phạm đốt xe là Chen Shuizong, sinh năm 1954, nhờ vào xét nghiệm ADN. Chen được mô tả là một người “bất hạnh và bi quan” trong cuộc sống và đốt xe để hòng “trút giận”.

Cảnh sát Hạ Môn đã tìm thấy lá thư tuyệt mệnh của Chen tại nơi y ở, trong đó có kế hoạch đốt cháy chiếc xe buýt vào giờ cao điểm.

Khi thảm kịch xảy ra, trên xe có 90 hành khách. 47 người trong số đó đã tử vong, kể cả nghi phạm, những người còn lại bị thương bỏng nặng. Chỉ trong vòng 10 phút, ngọn lửa đã ngốn sạch chiếc xe buýt giữa hàng loạt tiếng nổ. Khi đám cháy bị dập tắt, lửa đã lan xa tới 10 m.

RELATED ARTICLES

Tin mới