Sunday, May 26, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiHà Nội không bắn pháo hoa vào dịp Quốc khánh

Hà Nội không bắn pháo hoa vào dịp Quốc khánh

Thay vì bắn pháo hoa, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động nghệ thuật tại các địa điểm trung tâm của thành phố

TP. Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 2/9

Chiều 22/8, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao (VHTT) Hà Nội khẳng định, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, TP. Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa.

Thay vào đó, một số hoạt động nghệ thuật sẽ được tổ chức tại các địa điểm nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội nhằm chào mừng dịp lễ Quốc khánh.

Trước đó, trong dịp kỷ niệm 30/4 năm nay, TP. Hà Nội cũng có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật thay vì tổ chức bắn pháo hoa như nhiều năm trước đó. Đây được coi là động thái tiết kiệm của thành phố được nhiều người dân đồng thuận.

Dư luận cho rằng, việc bắn pháo hoa vào những năm lẻ là một sự lãng phí. Điều này chỉ nên thực hiện vào các mốc năm chẵn (5 và 10).

Trong khi đó, hôm 20/8 vừa qua, UBND TP.HCM đã công bố kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9.

Cụ thể, vào dịp kỷ niệm này người dân TP.HCM sẽ được xem bắn pháo hoa tại 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao là khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, quận 2 và điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11. Thời gian bắn sẽ được bắt đầu từ lúc 21h và kéo dài đến 21h15 ngày 2/9.

Được biết, kinh phí tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực Đường hầm sông Sài Gòn dự kiến là hơn 1,4 tỉ đồng. Số tiền này được kêu gọi từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Còn lại, kinh phí cho điểm bắn pháo hoa tầm thấp ở Công viên Văn hóa Đầm Sen là 510 triệu đồng, do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ chi trả.

RELATED ARTICLES

Tin mới