Thursday, May 30, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiHà Nội: Thuê người chặt chân tay lấy 3,5 tỷ bảo hiểm

Hà Nội: Thuê người chặt chân tay lấy 3,5 tỷ bảo hiểm

Từ trình báo vụ tai nạn giao thông đường sắt, cảnh sát lần ra sự việc tự thuê người chặt tay, chân nhằm lấy tiền bồi thường 3,5 tỷ đồng.

Nơi cơ quan chức năng tìm thấy chị Lan bị “tai nạn”.

Ngày 23/8, Cơ quan điều tra công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa làm rõ vụ trục lợi bảo hiểm nhân thọ.

Đêm 5/5, cảnh sát được tin báo từ một thanh niên về vụ tai nạn tại đường sắt qua khu Hà Đông – Phú Diễn, địa phận quận Bắc Từ Liêm. Nạn nhân là thiếu phụ 30 tuổi, bị đứt rời 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 19/8 và đã được bác sĩ nối liền các phần bị đứt. Bốn ngày sau, nạn nhân xin chuyển đến Bệnh viện Việt Đức và bác sĩ tại đây buộc phải tháo bỏ phần thi thể đứt rời do vết thương bị hoại tử…

Làm việc với công an, thiếu phụ khai tên Lan, buồn chuyện gia đình nên đi lang thang và bị tàu hút vào. Lúc bị tàu nghiến tay, chân, có thanh niên đi qua, chị Lan đã kêu cứu và may mắn thoát chết.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, cảnh sát xác định chị Lan và thanh niên báo tin quen biết nhau từ trước. Sau hơn 3 tháng, cảnh sát làm rõ, vụ tai nạn trên không có thật.

Theo trình bày của thiếu phụ này, chị ta mua ba gói bảo hiểm nhân thọ. Do khó khăn về kinh tế, Lan nghĩ ra chiêu tự hại thân thể mình để được thanh toán bảo hiểm.

Lan đã bàn với thanh niên quen biết trên và thuê chặt tay, chân của mình, để được bảo hiểm nhân thọ thanh toán số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, Lan chưa nhận được tiền bảo hiểm nên không bị xem xét trách nhiệm hình sự. Nhà chức trách nhận định trong nhiều năm qua, đây là vụ trục lợi bảo hiểm nghiêm trọng đầu tiên tại Việt Nam.

RELATED ARTICLES

Tin mới