Sunday, April 21, 2024
Trang chủĐiểm tinAnh cảnh giác với "Mỹ nhân kế" của TQ

Anh cảnh giác với “Mỹ nhân kế” của TQ

Phái đoàn Anh tham dự Hội nghị G20 ở Hàng Châu được cảnh báo, họ có thể trở thành mục tiêu của những nữ điệp viên Trung Quốc xinh đẹp sẵn sàng giăng “bầy tình ngọt ngào” để thu thập thông tin bí mật, tờ Daily Telegaraph đưa tin ngày 4-9.

Trung Quốc sẽ dùng các mỹ nhân  thu thập thông tin mật tại Hội nghị G20? Ảnh minh họa.

Giám đốc cơ quan an ninh Anh đã phát hành cảnh cáo “nóng” đến các thành viên phái đoàn của Thủ tướng Theresa May tham gia Hội nghị G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

An ninh Anh khuyến cáo các quan chức không nên nhận quà tặng và đặc biệt cảnh giác với thiết bị tình báo điện tử, chẳng hạn đũa dùng ăn tiệc, sạc pin điện thoại di động có thể được gắn thiết bị do thám.

Theo tờ báo, Chính phủ Anh lo lắng Trung Quốc sẽ tận dụng mọi cơ hội để lấy trộm thông tin bí mật của các quan chức London tham dự Hội nghị G20.

Các quan chức tháp tùng nữ Thủ tướng May sẽ được giao địa chỉ email tạm và điện thoại di động có công nghệ hiện đại phục vụ chuyến công tác đặc biệt để tự bảo vệ bản thân thoát khỏi sự nhòm ngó của tin tặc Trung Quốc.

Một quan chức chính phủ Anh cho Telegraph biết các phòng khách sạn được phái đoàn nước này sử dụng trong thời gian tham dự G20 có thể bị lắp đặt vi mạch gián điệp.

Theo Telegraph, sở dĩ đoàn đại biểu Anh đề  cao cảnh giác khi đến Hàng Châu tham dự Hội nghị G20 lvì  vào năm 2008, một quan chức Anh bị một phụ nữ Trung Quốc xinh đẹp dụ  vào “bẫy tình ngọt ngào”.

Quan chức Anh đưa bạn gái (điệp viên Trung Quốc) về khách sạn “tâm sự”, nhưng khi tỉnh giấc, tan giấc mộng “tình một đêm”, ông hoảng hốt phát hiện chiếc điện thoại di động Blackberry và tư liệu trong cặp táp bị biến mất cùng người đẹp Trung Hoa.

Quan chức Anh thừa nhận khi tỉnh dậy “đầu đau như búa bổ vì nhấp vài chén rượu để làm ấm nồng cuộc ân ái trong phòng khách sạn”.

Tuy nhiên, tài liệu được “người thổi còi” Edward Snowden tiết lộ vào năm 2015 cho biết Anh thường sử dụng “bẫy tình dục” để gài bẫy đối thủ.

Vào cuối năm 2014, một tư liệu của Bộ Quốc phòng Anh (MOD) bị rò rỉ tiết lộ hướng dẫn chi tiết được giao cho các quan chức cảnh báo rằng cơ quan tình báo Nga (FSB) có thể khai thác thông tin bí mật của nhân viên phản gián nước ngoài thông qua kết hôn hoặc “bẫy tình”.

RELATED ARTICLES

Tin mới