Friday, May 20, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTổng thống Putin tuyên bố sắp biên chế nhiều vũ khí chiến...

Tổng thống Putin tuyên bố sắp biên chế nhiều vũ khí chiến lược

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, nước này sẽ không ngừng tăng cường khả năng phòng vệ bằng các loại vũ khí hiện đại nhưng điều này không có nghĩa là Nga sẽ đe dọa các quốc gia khác.

“Vũ khí siêu thanh, laser và nhiều thiết bị quân sự hiện đại khác mà chưa có quốc gia nào sở hữu sẽ được đưa vào biên chế. Tuy nhiên, những loại vũ khí tương lai sẽ không được sử dụng để đe dọa bất kì ai”, Tổng thống Putin tuyên bố khi gặp các sĩ quan quân sự và công tố viên mới được bổ nhiệm tại Điện Kremlin.

Theo ông Putin, Nga cũng sẵn sàng làm mọi thứ trong khả năng để thúc đẩy tiến trình giải trừ vũ khí, ngay cả khi đó là những vũ khí hiện đại, được phát triển vì mục tiêu đảm bảo an ninh.

Vào hồi tháng 3-2018, Tổng thống Putin đã khiến thế giới bất ngờ khi công bố hàng loạt loại vũ khí chiến lược mới của Nga bao gồm tên lửa tên lửa hành trình, tên lửa siêu thanh, hệ thống laser, tàu ngầm không người lái với động cơ hạt nhân.

Rất ít thông tin về các loại vũ khí mới của Nga được tiết lộ ở thời điểm đó, tuy nhiên, bí mật dần được hé lộ như việc quân đội Nga công bố video thử nghiệm tên lửa Avangard có độ Mach 27 và tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cảnh báo Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí dẫn đầu của Mỹ trên chiến trường trong tương lai bằng việc đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ông cũng so sánh sự ganh đua ngày nay giữa các cường quốc giống cuộc đua về chinh phục không gian vũ trụ trong thời Chiến tranh lạnh.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận