Thursday, December 1, 2022
Trang chủĐiểm tinCampuchia trục xuất hơn 60 tội phạm là người Trung Quốc

Campuchia trục xuất hơn 60 tội phạm là người Trung Quốc

63 công dân Trung Quốc bị trục xuất khỏi Campuchia vì giả danh cơ quan chức năng để lừa gạt các nạn nhân người Trung Quốc.

Các đối tượng người Trung Quốc phạm phạm ở Campuchia bị trục xuất. (Ảnh minh họa)

Sáng 20/9, tại sân bay quốc tế Pochentong ở thủ đô Phnom Penh, cảnh sát nhập cư Bộ Nội vụ Campuchia đã trục xuất một băng nhóm tội phạm tống tiền qua mạng gồm 63 công dân Trung Quốc, trong đó có 9 phụ nữ. 

Người đứng đầu cơ quan điều tra thuộc Tổng cục nhập cư Campuchia, Tướng Ouk Hay Seyla cho biết, băng nhóm tội phạm trên bị bắt giữ và trục xuất về nước, do có hành vi sử dụng hình thức gọi điện thoại qua mạng internet giả danh cơ quan chức năng để lừa gạt các nạn nhân người Trung Quốc.

Chiến dịch theo dõi và bắt giữ băng nhóm trên do lực lượng cảnh sát nhập cư và đơn vị cảnh sát sân bay Pochentong  phối hợp thực hiện trong nhiều tháng qua. 

Thời gian gần đây, cảnh sát Campuchia đã phát hiện và triệt phá nhiều nhóm tội phạm người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, tống tiền qua mạng. Loại tội phạm này không chỉ hoạt động tại Campuchia, mà chúng còn mở rộng mạng lưới tại các nước ASEAN khác.

Theo số liệu của cảnh sát Campuchia, kể từ năm 2011, đã có khoảng 8.000 người Trung Quốc bị bắt giữ tại Campuchia, Indonesia và Philippines.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong