Saturday, May 25, 2024
Trang chủBiển nóngTàu cá TQ ngang ngược chạy trốn, 3 thủy thủ vong mạng

Tàu cá TQ ngang ngược chạy trốn, 3 thủy thủ vong mạng

Kể cả khi bị kiểm tra, các thủy thủ tàu cá Trung Quốc đã khóa trái cửa cabin buộc cảnh sát Hàn Quốc phải thả lựu đạn chuyên dụng, chiếc tàu bén lửa và 3 thủy thủ đã tử vong.

Tàu cá Trung Quốc bốc cháy. Ảnh: THX.

Theo hãng tin Yonhap tối 29/9, sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ 45 phút sáng cùng ngày ở vùng biển Hàn Quốc, cách đảo Hong khoảng 70 km về phía Tây Bắc (gần thành phố Mokpo) khi cảnh sát biển Hàn Quốc ra lệnh cho chiếc tàu cá Trung Quốc dừng lại.

Lực lượng chức năng dự định kiểm tra xem chiếc tàu này có giấy phép đánh bắt ở trong vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc hay không cũng như là quota đánh bắt là bao nhiêu, nhưng tàu Trung Quốc phớt lờ vẫn tiếp tục chạy.

Tàu cảnh sát biển của Hàn Quốc truy đuổi, áp sát và khi 14 sĩ quan cảnh sát biển Hàn Quốc lên boong kiểm tra, thủy thủ đoàn tàu cá Trung Quốc đã khóa trái cabin điều khiển và phòng máy. 

Ngọn lửa đã bùng lên khi cảnh sát biển Hàn Quốc phá vỡ cửa sổ và tung 3 quả lựu đạn chuyên dụng vào cabin điều khiển.

Sau đó, cảnh sát biển Hàn Quốc đã cứu được 14/17 thành viên thủy thủ đoàn tàu cá Trung Quốc còn 3 người khác được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh ở phòng máy. 

Họ được chuyển sang tàu tuần tra của Hàn Quốc để cấp cứu nhưng vào 3 giờ 46 phút chiều cùng ngày, các bác sĩ Hàn Quốc thông báo tất cả đã tử vong.

Một quan chức cảnh sát biển yêu cầu giấu tên nói với hãng tin Yonhap rằng nguyên nhân vụ cháy trên tàu cá Trung Quốc hiện vẫn chưa được xác định chính xác và họ có thể sẽ yêu cầu khám xét tử thu để xác định nguyên nhân khiến 3 thủy thủ tàu cá Trung Quốc tử vong.

Về phía Trung Quốc, quan chức lãnh sự nước này đã tới trụ sở cảnh sát biển ở Mokpo yêu cầu điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

RELATED ARTICLES

Tin mới