Tuesday, May 28, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTQ là nước xếp chót làm việc thiện vì thế giới

TQ là nước xếp chót làm việc thiện vì thế giới

Dựa trên tiêu chuẩn là chỉ số làm việc thiện vì thế giới, thì Trung Quốc là nước xếp chót bảng trong danh sách này.

Myanmar là quốc gia hào phóng nhất thế giới

Trang Ibtimes vừa mới cập nhật thông tin những quốc gia hào phóng nhất thế giới. Danh sách này do tổ chức Charities Aid Foundation (CAF) – một tổ chức từ thiện thế giới xếp loại và công bố.

World Giving Index (chỉ số làm việc thiện cho thế giới) là tiêu chí để đánh giá, sắp xếp thứ tự rộng rãi, hào hiệp của các nước trong việc làm thiện nguyện.

Xứ sở dầu cọ Myanmar là cái tên đứng đầu trong danh sách về độ hào phóng, thường xuyên giúp đỡ, đóng góp cho các công việc, hoạt động, tổ chức tình nguyện, từ thiện…

Dù không phải là đất nước hùng mạnh bậc nhất về kinh tế, nhưng Myanmar lại là xứ sở nhiệt tình, thích giúp người nhất, với 92% số người quyên tiền từ thiện, 51% tham gia công việc tình nguyện và 49% giúp đỡ người lạ.

Dẫn đầu trong danh sách này đã khiến xứ sở dầu cọ càng gây được nhiều thiện cảm và ấn tượng tốt đẹp hơn với bạn bè quốc tế.

Trong Top 5 quốc gia “rộng rãi” hàng đầu thế giới còn có Mỹ (đứng thứ 2), New Zealand (thứ 3), Canada (thứ 4) và Australia (thứ 5).

Sau Úc là Anh, Hà Lan, Sri Lanka, Ireland, Malaysia… Và đứng bét trong bảng xếp hạng này là quốc gia khổng lồ Trung Quốc.

Hiện nay, Trung Quốc đang là một đất nước máu mặt trên trường quốc tế, với nền kinh tế phát triển, lớn thứ 2 thế giới. Nước này có lãnh thổ rộng lớn, người dân đông đúc, nguồn tài nguyên phong phú… nhưng trong công tác, hoạt động thiện nguyện Trung Quốc lại đang là quốc gia kém hào phóng nhất.

Trung Quoc bi xep top kem hao phong nhat the gioi

Trung Quốc là quốc gia kém hào phóng nhất thế giới

Tỷ phú Trung Quốc bị chê keo kiệt

Nhớ lại cách đây 2 năm, tỷ phú Bill Gates – người luôn đứng trong hàng ngũ những người giàu có nhất nhì của thế giới và là người guyện đem phần lớn tài sản của mình đi làm từ thiện sau khi chết từng chê các tỷ phú Trung Quốc là keo kiệt, bủn xỉn.

Bill Gates đã phải kêu gọi tầng lớp doanh nhân cực kỳ giàu có của Trung Quốc, mong mỏi họ hãy hào phóng hơn trong việc giúp đỡ người nghèo thay vì “kẹt xỉ” (hà tiện) như hiện tại.

“Chỉ khi chúng ta giúp đỡ người nghèo thoát khỏi cảnh thiếu thốn và bệnh tật trên toàn thế giới, thì xã hội mới có thể đạt được phát triển bền vững”, “Đầu tư vào người nghèo đòi hỏi sự tham gia của mọi tầng lớp xã hội. Tôi tin rằng lợi nhuận từ đầu tư vào người nghèo sẽ tuyệt vời như đầu tư trong thế giới kinh doanh và có ý nghĩa nhiều hơn” – Bill Gates thuyết phục các tỷ phú Trung Quốc.

Được biết, Trung Quốc hiện là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới, hiện có 568 tỷ phú, cao hơn so với số 535 tỷ phú của Mỹ – số liệu thống kê của Tạp chí Hồ Nhuận hồi tháng 8/2015.

Báo cáo của Hồ Nhuận cũng cho thấy, Trung Quốc có nhiều tỷ phú dưới 40 tuổi nhất, tổng cộng có 28 người. Quốc gia này cũng có số tỷ phú nữ tự lập nhiều nhất, có tới 93 người trong tổng số 124 nữ tỷ phú tự lập trên thế giới.

Tuy những số liệu thống kê của Tạp chí Hồ Nhuận vẫn đang còn nhiều tranh cãi, vì các thống kê này rất khác các báo cáo của Forbes và các công ty nghiên cứu về sự giàu có khác, nhưng việc quốc gia này có nền kinh tế phát triển và có số lượng tỷ phú giàu có đông đảo là điều thấy rõ được.

RELATED ARTICLES

Tin mới