Tuesday, November 29, 2022
Trang chủĐiểm tinNgoại trưởng Mỹ phản đối lật lại điều tra thư điện tử...

Ngoại trưởng Mỹ phản đối lật lại điều tra thư điện tử của bà Clinton

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 30/10 cho biết cả ông và Bộ Ngoại giao đều không nhận được bất cứ thông báo nào của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc mở lại cuộc điều tra liên quan tới vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton khi bà còn đương chức Ngoại trưởng.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu trong một hội nghị ở thủ đô Brussels, Bỉ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu trên đường đến Tipperary, miền Nam Ailen, Ngoại trưởng Kerry cho rằng vụ việc này sẽ do Bộ Tư pháp và FBI quyết định trong khi chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của bà Clinton đang trong giai đoạn nước rút.

Trong khi đó, Thượng Nghị sỹ đảng Dân chủ Harry Reid đã chỉ trích Giám đốc FBI James Comey về vụ việc trên, đồng thời cho rằng đây có thể coi là một hành động “vi phạm pháp luật.”

Ông Reid cho rằng hành động của ông Comey “mang tính đảng phái” và cáo buộc FBI đã vi phạm đạo luật Hatch, cấm FBI gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Trước đó, Nhà Trắng cũng xác nhận không nhận được bất cứ thông báo nào của FBI về việc mở lại cuộc điều tra. Phát biểu với các phóng viên khi đi cùng máy bay với Tổng thống Barack Obama để tới thành phố Orlando tham gia chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton, người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz khẳng định cuộc điều tra của FBI sẽ không ảnh hưởng tới sự ủng hộ của Tổng thống Obama đối với bà Clinton.

Về phần mình, bà Clinton đã yêu cầu ông Comey giải thích chi tiết tại sao ông này lại mở lại cuộc điều tra vốn đã được tuyên bố hoàn tất hồi tháng Bảy, đồng thời quy kết hành động của ông đã “gây quan ngại sâu sắc” tới cuộc bầu cử.

Khảo sát mới nhất của của tờ Los Angeles Times cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, theo đó 46% trong những người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Trump, trong khi số ủng hộ bà Clinton là 44,1%.

Một cuộc thăm dò khác của ABC/Washington Post cho biết tỷ lệ nói trên là 46%-45% và khoảng hơn 33% số cử tri cho biết những chi tiết mới mới trong vụ điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton khiến họ giảm sự ủng hộ với bà. Hồi tuần trước, bà Clinton đã nới rộng khoảng cách với ông Trump là 12%.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong