Saturday, May 25, 2024
Trang chủĐiểm tinBình phong đi xúc tiến thương mại để trốn sang Đức

Bình phong đi xúc tiến thương mại để trốn sang Đức

Theo Chánh văn phòng Bộ Công thương, các cá nhân lợi dụng chuyến đi của Bộ này để trốn sang Đức không phải là cán bộ của Bộ Công thương

Đã có một số cá nhân được cho là đã lợi dụng việc đi xúc tiến thương
mại và đã trốn ở lại Cộng hoà liên bang Đức. (Ảnh: minh hoạ)

Liên quan đến việc một số cá nhân lợi dụng chuyến đi của một đoàn “xúc tiến thương mại” của Bộ Công thương ra nước ngoài để trốn sang Đức, sáng 3/11, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Hữu Linh – Chánh văn phòng Bộ Công thương xác nhận vụ việc và cho biết:

”Hiện tại chúng tôi đang cho tập hợp lại hồ sơ của vụ việc từ trước tới nay xem cụ thể như thế nào. Nhanh nhất là chiều nay hoặc ngày mai thì Bộ mới có thể trả lời báo chí cụ thể về vụ việc này được”, ông Linh nói.

Ngoài ra, ông Trần Hữu Linh cho biết thêm, các cá nhân lợi dụng chuyến đi của một đoàn “xúc tiến thương mại” của Bộ Công thương ra nước ngoài để trốn sang Đức không phải là cán bộ của Bộ Công thương mà là của doanh nghiệp bên ngoài.

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2015, một đoàn công tác đi xúc tiến thương mại tại Ba Lan và Cộng hoà liên bang Đức (từ 17/11-23/11/2015) của Bộ Công Thương đã được tổ chức.

Tuy nhiên, đã có một số cá nhân lợi dụng việc này, tham gia đoàn đi và đã trốn ở lại Cộng hoà liên bang Đức.

Đáng chú ý, trước đó Bộ Công Thương đã có công văn số 567/2015/KV2, ban hành ngày 16/11/2015 gửi Đại sứ quán Cộng hoà liên bang Đức nói về việc 3 người trên sẽ “tự chịu trách nhiệm về chuyến công tác của mình (nếu có)”.

Chuyện cán bộ nhà nước đi nước ngoài rồi trốn ở lại không về nước không phải là chuyện lạ.

Trước đó, như đã thông tin trên Đất Việt hồi đầu tháng 8/2014, Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ cho biết, ông Trần Ngọc Phi Long, Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế của Sở này, khi được cử đi công tác tại Mỹ đã trốn ở lại quốc gia này.

Sau đó, ông Long viết đơn xin nghỉ việc, gửi qua đường bưu điện về Sở Ngoại vụ nêu lý do: ”Vì gia đình và sức khỏe”.

Trở lại vụ việc các cá nhân lợi dụng Đoàn xúc tiến thương mại đi Ba Lan, Đức mới xảy ra, Bộ Công Thương sẽ phải báo cáo cho cơ quan chức năng đầy đủ về quá trình tổ chức đoàn đi, danh sách đoàn, vì sao ban hành công văn số 567/2015/KV2, người ký…Bởi lẽ, việc lợi dụng đoàn đi công tác, trốn ở lại nước ngoài như trên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

RELATED ARTICLES

Tin mới