Saturday, May 18, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiĐình chỉ cơ sở "hô biến" hàng TQ thành nông sản...

Đình chỉ cơ sở “hô biến” hàng TQ thành nông sản ở Đà Lạt

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ hoạt động của một cơ sở kinh doanh có dấu hiệu gian lận lấy nông sản Trung Quốc mạo danh nông sản Đà Lạt.

Hoa lơ nào của Trung Quốc?

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đình chỉ hoạt động của một cơ sở kinh doanh các mặt hàng nông sản trên địa bàn, đồng thời hoàn tất hồ sơ về việc có dấu hiệu gian lận thương mại, lấy nông sản Trung Quốc mạo danh nông sản Đà Lạt.

Sau nhiều ngày theo dõi, Đoàn đã kiểm tra đột xuất một cơ sở thu mua và phân phối các mặt hàng nông sản tại thị trấn Thạch Mỹ, huyện Đơn Dương; phát hiện cơ sở này đang thực hiện sơ chế, đóng gói một số mặt hàng nông sản có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc để chuẩn bị đưa ra ra thị trường. Cơ sở này được xác định là một chi nhánh thuộc Doanh nghiệp tư nhân Đài Xuân Ái, có trụ sở tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thuộc Phường 7, thành phố Đà Lạt.

Bước đầu chủ doanh nghiệp khai nhận, mặc dù chưa được cấp giấy phép kinh doanh tại huyện Đơn Dương nhưng vẫn hoạt động thu mua bình quân mỗi ngày khoảng 16 tấn nông sản các loại có nguồn gốc từ Trung Quốc đem về tập kết tại cơ sở này, sau đó thực hiện sơ chế, đóng gói và cung ứng ra thị trường. Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp xuất trình hóa đơn hàng nhập từ Trung Quốc gồm 88 tấn hành tây và 15 tấn cải thảo; ngoài ra còn có hóa đơn bán lẻ 62 tấn cải thảo, 4 tấn bắp sú và hành tím nhưng không có tờ khai nhập khẩu.

Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

RELATED ARTICLES

Tin mới