Saturday, April 20, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiNhững ưu tiên hàng đầu của Tổng thống mới đắc cử Donald...

Những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump

Chăm sóc y tế, an ninh biên giới và tạo công ăn việc làm là 3 ưu tiên hàng đầu của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Theo AFP, thông tin này được đưa ra sau cuộc gặp ngày 10/11 giữa ông Donald Trump cùng Phó Tổng thống mới đắc cử Mike Pence với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan và thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell.

Phát biểu trong cuộc gặp với ông Ryan tại văn phòng Chủ tịch Hạ viện, ông Trump cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi chi tiết những ưu tiên hàng đầu về chính sách của Đảng Cộng hòa trong thời gian tới. Chúng tôi muốn hướng tới việc đảm bảo việc chăm sóc y tế cho mọi người và chúng tôi sẽ làm việc thực sự để cải thiện chính sách chăm sóc y tế”.

Ngoài ra, ông Trump cũng cam kết sẽ thay đổi chính sách chăm sóc y tế do Tổng thống Obama đề xuất trước đây và khẳng định rằng, việc xây tường ngăn cách biên giới Mỹ và Mexico là một trong những trụ cột về chính sách của ông cả trong thời gian tranh cử và sau này khi ông đã trở thành Tổng thống.

Ông Trump cho biết, ông và đa số các nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ quyết tâm “đạt được những điều kỳ diệu cho người dân” và khẳng định rằng, ông rất mong chờ được đứng ra điều hành đất nước.

Về phần  mình, ông Ryan lên tiếng ca ngợi ông Trump vì chiến thắng vang dội trước đối thủ ở đảng Dân chủ Hillary Clinton dù ông bị đánh giá thấp hơn và có lúc bị bà Clinton dẫn trước trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa rồi.

“Chúng tôi sẽ biến chiến thắng của ông Trump thành một sự tiến bộ cho người dân Mỹ và chúng tôi đã trao đổi với nhau về việc làm thế nào để nước Mỹ có thể chuyển hướng trở lại vĩ đại như xưa”, ông Ryan nói.

Trong khi đó, sau cuộc trao đổi kéo dài 1 giờ với ông McConnell, ông Trump nhấn mạnh: “Chúng ta còn có rất nhiều việc phải làm. Chúng ta cần phải rất cứng rắn trong vấn đề người nhập cư, chăm sóc y tế và mang lại nhiều công ăn việc làm hơn”.

Thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết, ông và ông Trump đã bàn thảo về quá trình chuyển giao quyền lực và thực thi các chính sách mới và “ông Trump và chúng tôi muốn việc này diễn ra càng sớm càng tốt”.

RELATED ARTICLES

Tin mới