Sunday, April 21, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTQ: Máy bay chiến đấu va chạm lao xuống ruộng

TQ: Máy bay chiến đấu va chạm lao xuống ruộng

Vụ tai nạn đã khiến một phi công tử nạn, một phi công bị thương và tạo thành hố lớn sâu hàng mét tại cánh đồng nơi chiếc chiến đấu cơ J-10 lao xuống.

Truyền thông nước này cho hay vào sáng 12/11, hai chiếc máy bay chiến đấu J-10 thuộc không quân Trung Quốc đã xảy ra sự cố trên không, rơi xuống cánh đồng thuộc huyện Ngọc Điền, tỉnh Hà Bắc.

Theo nguồn tin của báo Tân Kinh, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng 12/11 và chiếc chiến đấu cơ rơi xuống cánh đồng giáp ranh giữa thôn Lân và thôn Bồ, tạo ra một hố lớn sâu hàng mét.

“Nhà máy của chúng tôi cách hiện trường không đến 1 km, vào khoảng 10 giờ sáng không nghe thấy tiếng nổ, nhưng đột nhiên mất điện, về sau mới biết máy bay rơi làm đứt dây điện”,một nhân chứng cho biết.

Cũng đưa tin về sự cố nêu trên, tờ Thanh niên Bắc Kinh cho biết trước khi bị rơi trên máy bay có hai phi công, một là nữ phi công lái máy bay chiến đấu J-10, Dư Húc đã hi sinh, còn phi công nam bị thương, đã được đưa tới bệnh viện địa phương chữa trị.

Trong một tiết lộ được tờ Đa chiều đăng tải, nhân viên khoa cấp bệnh viện huyện Ngọc Điều cho biết vào sáng 12/11, bệnh viện tiếp nhận một phi công nam bị thương không nặng lắm, nhưng nữ phi công thì đã qua đời và không thể tìm thấy thi thể hoàn chỉnh.

Liên quan tới vụ việc, vào lúc 22 giờ 58 phút ngày 12/11, tài khoản weibo chính thức của không quân Trung Quốc phát đi thông báo nói rằng cùng ngày nữ phi công Dư Húc đãgặp tai nạn và hi sinh trong khi bay huấn luyện.

Theo tài khoản này, Dư Húc sinh năm 1986 ở Sùng Châu, Tứ Xuyên, nhập ngũ tháng 9/2005, là phi công cấp 2 của không quân Trung Quốc, trước khi hi sinh đảm nhiệm chức trung đội trưởng trung đội bay.

Theo một hãng tin của Đài Loan cho hay gần hai năm nay, máy bay chiến đấu J-10 do Trung Quốc sản xuất liên tục xảy ra sự cố.

Gần đây nhất là vào ngày 28/9, một chiếc J-10 cất cánh từ sân bay Dương Thôn thuộc Sư đoàn Không quân số 24 rơi xuống bãi cỏ ở Công viên Nam Hồ thuộc thành phố Thiên Tân, phát nổ tạo ra cột khói đen khá lớn và nguyên nhân sự cố là do chim trời lọt vào động cơ.

RELATED ARTICLES

Tin mới