Thursday, May 30, 2024
Trang chủĐiểm tinNghị sĩ thân Nga được ông Trump đề cử làm Ngoại trưởng

Nghị sĩ thân Nga được ông Trump đề cử làm Ngoại trưởng

Thành viên của Hạ viện từ bang California, đảng viên Cộng hòa Dana Rohrabacher cho biết ông đang được đề cử cho chức vụ Ngoại trưởng trong chính quyền chuyển tiếp của Donald Trump.

Thành viên của Hạ viện từ bang California, đảng viên Cộng hòa Dana Rohrabacher.

“Có người nói là tôi đang được xem xét đưa vào đội ngũ cộng sự của ông Trump với tư cách ngoại trưởng,” tuyên bố của Rohrabacher được Hill trích dẫn.

Rohrabacher bổ sung rằng, đối với ông đó là đặc ân và vinh dự.

Hạ nghị sĩ Rohrabacher được bầu vào Quốc hội Mỹ năm 1989. Ông từng là trợ lý thư ký báo chí và người viết diễn văn của Tổng thống Ronald Reagan. Rohrabacher hiện phụ trách tiểu ban của Hạ Viện về châu Âu, châu Á và các mối đe dọa đang nổi lên.

Tờ báo Hill đã lưu ý tới quan điểm thân Nga của chính khách này. Đặc biệt, ông Rohrabacher ủng hộ quyền của Crưm ly khai với Ukraine.

Trước đó, có thông tin ông Trump đã liệt kê một danh sách dài các ứng viên tiềm năng cho vị trí này, trong đó đáng chú ý có cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc John Bolton, Thượng Nghị sĩ Bob Corker và Thống đốc South Carolina Nikki Haley- người mà ông Trump đã có cuộc gặp ngày 17/11.

Trong khi đó, trong cuộc trao đổi với kênh CNN ngày 16/11, Thượng Nghị sĩ Bob Corker cho biết “ông đang chờ đợi lời đề nghị chính thức từ ông Trump”. Mặc dù vậy, ông Corker cũng thận trọng cho rằng, ông Trump có thể đề cử một người thân thiết với ông trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống vừa qua.

Cho đến nay, ông Trump vẫn giữ kín việc ông sẽ chỉ định ai vào vị trí người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cũng như các vị trí khác trong Nội các sắp tới của ông. Ông Trump khẳng định, chỉ có ông mới biết được “những cái tên cuối cùng cho những vị trí này”.

RELATED ARTICLES

Tin mới