Sunday, April 21, 2024
Trang chủĐiểm tinThời báo Hoàn Cầu lại hung hăng đòi trị Singapore

Thời báo Hoàn Cầu lại hung hăng đòi trị Singapore

Tờ báo này cũng quy chụp mối quan hệ quân sự Singapore – Hoa Kỳ và lập trường của quốc đảo này trong vấn đề Biển Đông là “đạo đức giả”.

9 xe bọc thép của quân đội Singapore được trùm bạt kín trên tàu container và bị hải quan Hồng Kông giữ lại.

Reuters ngày 28/11 đưa tin, Thời báo Hoàn Cầu hôm nay đã lên tiếng đe dọa Singapore và chụp mũ cho quốc đảo này là “đạo đức giả”. Hoàn Cầu cảnh báo, nếu tiếp tục quan hệ quân sự với Đài Loan, Singapore có thể làm tổn hại quan hệ giữa nước này với Trung Quốc.

9 xe bọc thép của quân đội Singapore đã bị hải quan Hồng Kông tạm giữ tuần trước khi đang trên đường từ Đài Loan trở về Singapore và có ghé Hồng Kông. Thời báo Hoàn Cầu viết:

“Việc Singapore tiếp tục bất kỳ hoạt động trao đổi quân sự nào với Đài Loan là không hợp lý”. 

Singapore và Đài Loan có quan hệ quân sự lâu đời, từ những năm 1970. Singapore đang thuê căn cứ quân sự tại Đài Loan để đào tạo bộ binh.

Bắc Kinh đã phải miễn cưỡng chấp nhận thỏa thuận này khi thành lập quan hệ ngoại giao với Singapore năm 1990.

Thời báo Hoàn Cầu cho rằng, “sự cố” 9 xe bọc thép bị tạm giữ tại Hồng Kông làm gia tăng nghi ngờ, quốc đảo Sư tử đang chống lại “nguyên tắc một Trung Quốc”.

Tờ báo này cũng quy chụp mối quan hệ quân sự Singapore – Hoa Kỳ và lập trường của quốc đảo này trong vấn đề Biển Đông là “đạo đức giả”.

“Nếu dư luận Trung Quốc về Singapore thay đổi, nó sẽ trở thành một cú sốc lớn cho quan hệ song phương”, tờ báo kết luận.

Cũng chính tờ báo này trong tháng Chín vừa qua đã khơi mào một cuộc chiến truyền thông với Đại sứ Singapore tại Trung Quốc xung quanh vấn đề Biển Đông.

RELATED ARTICLES

Tin mới