Wednesday, February 21, 2024
Trang chủĐiểm tinPhải trả bao nhiêu để tham dự lễ nhậm chức của ông...

Phải trả bao nhiêu để tham dự lễ nhậm chức của ông Trump?

Nhóm phụ trách lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đưa ra một loạt gói vé với giá dao động tới trên dưới 1 triệu USD cho bất cứ ai có nhu cầu dự tiệc và tham gia vào lễ nhậm chức của ông vào tháng 1 năm sau, New York Times cho biết.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump 

Nhằm quyên góp tiền từ các mạnh thường quân cho lễ nhậm chức vào đầu năm tới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, ủy ban phụ trách nhậm chức đã đưa ra hàng loạt gói vé với giá dao động từ 25.000 USD đến 1 triệu USD hoặc hơn thế cho những người có mong muốn được dự lễ nhậm chức của Tổng thống thứ 45.

Theo tài liệu của ủy ban và được New York Times tiết lộ, với số tiền ủng hộ trên 1 triệu USD, các nhà tài trợ sẽ được ăn trưa cùng các quan chức trong nội các cũng như lãnh đạo quốc hội nhiệm kỳ mới, ăn tối cùng với Phó tổng thống cùng phu nhân và ăn trưa cùng gia đình Tổng thống. Ngoài ra, các mạnh thường quân này cũng sẽ được dự các sự kiện trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump.

Ủy ban nhậm chức của ông Trump cũng đưa ra các gói vé với nhiều mệnh giá khác nhau gồm 25.000 USD, 100.000 USD, 250.000 USD và 500.000 USD.

Với gói vé thấp nhất 25.000 USD, khách mời sẽ có 2 suất tham dự các sự kiện như lễ diễu hành, buổi hòa nhạc và lễ bắn pháo hoa. Tiếp đến là mức vé 100.000 USD, khách mời có 4 suất tham dự những sự kiện nói trên, cùng với 2 vé ăn tối cùng các quan chức trong nội các mới.

Với gói vé 250.000 USD, ngoài những đặc quyền trên, khách mời có 2 suất ăn trưa cùng các Đệ nhất phu nhân. Ngoài ra, muốn dự dạ tiệc cùng với Tổng thống và Phó tổng thống, gói vé cho 4 khách mời sẽ là 500.000 USD.

Năm 2009, Tổng thống Barack Obama giới hạn mức tối đa một mạnh thường quân chi cho lễ nhậm chức của ông là 50.000 USD, ngoài ra, ông không nhận tiền từ các tập đoàn hay liên đoàn lao động, các nhà vận động hành lang và một số nhóm khác.. Tuy nhiên, trong lễ nhậm chức năm 2013, nhiều nhà tài trợ đã góp hơn 1 triệu USD cho lễ nhậm chức của ông Obama.

Mục đích của việc đưa ra các gói vé đặc quyền này là nhằm quyên góp tiền cho lễ nhậm chức của ông Trump vào đầu năm sau.

Lễ nhậm chức của ông Trump sẽ diễn ra đúng 12 giờ trưa ngày 20/1/2017 theo giờ địa phương. Lễ tuyên thệ diễn ra tại thềm cửa tây tòa nhà Quốc hội Mỹ. Sau tuyên thệ, ông Trump sẽ có bài diễn văn nhậm chức kéo dài khoảng 20 phút. Đây thường là cơ hội để tân tổng thống ghi lại dấu ấn lịch sử với những tuyên bố về chính sách. Tiếp đó, ông sẽ tham gia lễ diễu hành nhậm chức và chính thức chuyển vào Nhà Trắng.

RELATED ARTICLES

Tin mới