Thursday, May 30, 2024
Trang chủĐiểm tinPutin tiết lộ nội dung cuộc điện đàm với Trump

Putin tiết lộ nội dung cuộc điện đàm với Trump

Lãnh đạo Nga Vladimir Putin cho biết, ông mới trò chuyện với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và họ có chung quan điểm là quan hệ giữa hai nước phải được “sắp xếp lại”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP/Salon)

CNN đưa tin, phát biểu tại một cuộc họp báo về chính sách đối ngoại ở Moscow, Putin kể: 

“Trong cuộc điện đàm gần đây của tôi với ông Donald Trump, quan điểm của chúng tôi trùng khớp rằng tình trạng không hài lòng hiện tại của quan hệ Nga – Mỹ chắc chắn phải được sắp xếp. Như tôi đã nói, đất nước của chúng tôi đã sẵn sàng đi đúng phần của mình trên con đường đó”.

“Thật không may, trong vài năm qua, chúng tôi biết điều này, quan hệ Nga – Mỹ đã suy giảm đáng kể. Nhưng đây không phải lỗi của chúng tôi”, ông Putin nhấn mạnh.

Bình luận trên của Putin tương tự những gì ông từng phát biểu mới đây, tiếp sau cuộc điện thoại của nhà lãnh đạo Nga với ông Trump sau khi ứng viên Cộng hòa thắng cử Tổng thống Mỹ.

“Giờ đây, sau khi những ồn ào tranh cử ở Mỹ qua đi, và ngay sau khi một tổng thống mới tới Nhà Trắng, chúng ta tin rằng một cơ hội sẽ xuất hiện cho các mối quan hệ êm thấm, vốn rất quan trọng không chỉ đối với người dân hai nước mà cho cả an ninh và sự bình ổn quốc tế”, ông chủ Điện Kremlin giải thích thêm.

Quan hệ của ông Trump với Tổng thống Nga là một trong những chủ đề được quan tâm trong mùa bầu cử Mỹ 2016. Tỷ phú bất động sản Mỹ ca ngợi Putin là một nhà lãnh đạo cứng rắn.

Vào mùa hè, các quan chức tình báo của Washington cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ bằng cách thâm nhập máy tính của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ và tiết lộ một loạt email của các quan chức thuộc chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton.

RELATED ARTICLES

Tin mới