Tuesday, June 25, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiKết luận vụ bán phá giá thép nhập khẩu từ VN

Kết luận vụ bán phá giá thép nhập khẩu từ VN

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ không ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép cuộn cacbon của Việt Nam.

DOC sẽ không ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với Ống thép cuộn cacbon của Việt Nam

Theo thông tin từ Cục quản lý cạnh tranh, Uỷ ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) đã ban hành kết luận cuối cùng về thiệt hại trong vụ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm Ống thép cuộn cacbon (Circular Welded Carbon-Quality Steel Pipe – CWP) nhập khẩu từ Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan và Việt Nam.

Theo đó, USITC xác định rằng sản phẩm Ống thép cuộn cacbon bán phá giá nhập khẩu từ Oman, UAE, Pakistan đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa Hoa Kỳ.

Đối với hàng hóa bán phá giá nhập khẩu từ Việt Nam và hàng hóa trợ cấp từ Pakistan, USITC cho rằng lượng hàng hóa đó thỏa mãn điều kiện không đáng kể.

Căn cứ theo kết luận của USITC, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ không ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với Ống thép cuộn cacbon của Việt Nam và lệnh áp thuế chống trợ cấp đối với Pakistan.

Đối với sản phẩm bán phá giá nói trên nhập khẩu từ Oman, UAE và Pakistan, DOC sẽ ban hành lệnh áp thuế.

Bản báo cáo công khai của USITC trong vụ việc  bao gồm quan điểm của các Uỷ viên và các thông tin trong cuộc điều tra sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 12 năm 2016, tại địa chỉ website của ITC.

RELATED ARTICLES

Tin mới