Tuesday, June 18, 2024
Trang chủĐiểm tinKhách TQ tấn công cảnh sát ở sân bay Nhật

Khách TQ tấn công cảnh sát ở sân bay Nhật

Hôm 24/12, hàng chục du khách Trung Quốc đã gây náo loạn, ẩu đả với cảnh sát tại một sân bay Nhật Bản khi chuyến bay của họ bị hủy do tuyết quá dày.

Du khách Trung Quốc đánh cảnh sát tại sân bay Nhật Bản. (Ảnh từ video)

Theo truyền thông Nhật Bản, khoảng 10.000 du khách đã bị mắc kẹt ở sân bay Hokkaido từ ngày 22-24/12. Đến ngày 24/12 đã xảy ra sự cố khi nhiều du khách Trung Quốc cố vượt qua hàng rào an ninh ở cổng khởi hành và đụng độ với cảnh sát.

Theo báo SCMP, thành phố Hokkaido chỉ có một sân bay quốc tế duy nhất, và trong dịp Giáng sinh vừa qua ở đây đã hứng chịu trận bão tuyết lớn nhất trong 50 năm. Tuyết đã rơi đến gần 1 mét (960mm) ở Sapporo, Hokkaido. Vì vậy 280 chuyến bay đã phải hoãn lại trong vài ngày.

Một hành khách Nhật Bản đã quay được cảnh du khách Trung Quốc tấn công cảnh sát. Anh Kato đã đăng clip lên Youtube và nhận xét: “Các khách du lịch Trung Quốc đã rất hung hăng, họ liên tục đánh cảnh sát. Họ rất rất dã man”, theo SCMP.

Du khách Trung Quốc nổi tiếng ứng xử kém văn minh ở nước ngoài. Tháng 10 vừa qua, một nhóm du khách Trung Quốc đã gây phản cảm trong mắt người dân Ý khi vô tư bắt và ăn sống nhím biển ngay tại bờ biển. Còn tại Nhật Bản, du khách Trung Quốc từng thưởng thức hoa anh đào khiến chúng bị tan nát.

RELATED ARTICLES

Tin mới