Wednesday, July 6, 2022
Trang chủĐiểm tinNghị sĩ Mỹ đề xuất lệnh trừng phạt toàn diện đối với...

Nghị sĩ Mỹ đề xuất lệnh trừng phạt toàn diện đối với Nga

Các Thượng nghị sĩ Mỹ dự kiến đệ trình lên Quốc hội nước này một lệnh trừng phạt toàn diện mới đối với nước Nga, vì “hành vi can thiệp trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Ảnh: AP

RIA Novosti sáng ngày 10/1 dẫn hãng Reuters cho biết, lệnh trừng phạt do Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa Mỹ John McCain và hai Thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ Ben Cardin và Robert Menendez đề xuất.

Nội dung bản đề xuất không được tiết lộ, nhưng theo truyền thông Mỹ, đây sẽ là lệnh trừng phạt toàn diện đối với nước Nga.

Hồi cuối tuần trước, chính quyền Mỹ đã áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với 5 quan chức Nga, chỉ 11 ngày trước khi ông Barack Obama rời Nhà Trắng.

Trong danh sách có ông Alexander Bastrykin, phụ tá thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin và là người đứng đầu các cơ quan điều tra ở Nga.

Ngoài ra còn có ông Gennady Plaksin, cựu giám đốc ngân hàng Universal Savings, và Stanislav Gordiyevsky, cựu quan chức cục điều tra. Hai người còn lại là ông Andrei Lugovoi và Dmitry Kovtun.

Tháng trước, Washington trục xuất 35 quan chức ngoại giao Nga sau khi các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Điện Kremlin ra lệnh tấn công mạng đảng Dân chủ để cản trở đối thủ của ông Donald Trump, bà Hillary Clinton.

Tuy nhiên, giới chức Nga đã phủ nhận các cáo buộc này.

Hồi đầu tuần, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chấp nhận báo cáo của tình báo Mỹ, cho rằng Moscow can thiệp bầu cử Mỹ nhưng từ chối xem Nga là nguồn gốc của vụ tấn công, đồng thời khẳng định, các vụ tấn công mạng không ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra hồi đầu tháng 11/2016.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận