Wednesday, February 1, 2023
Trang chủĐiểm tinBà Park Geun Hye sẽ bị thẩm vấn trong trại giam

Bà Park Geun Hye sẽ bị thẩm vấn trong trại giam

Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul cho biết các công tố viên sẽ thẩm vấn cựu tổng thống Park Geun Hye tại nhà giam ở Uiwang, tỉnh Gyeonggi vào hôm nay.

Cựu tổng thống Park Geun Hye bị tòa án ra lệnh bắt giữ hôm 31/3 và hiện ở Trung tâm giam
giữ Seoul, thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggi, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

“Ban đầu, chúng tôi yêu cầu bà ấy đến văn phòng công tố để thẩm vấn vào ngày 2/4 nhưng luật sư của bà ấy đã từ chối vì tình trạng tâm lý của bà ấy và lý do an ninh”, một thành viên thuộc nhóm điều tra cho biết trên Korea Times.

“Vì vậy, chúng tôi quyết định tiến hành thẩm vấn tại trung tâm giam giữ”, người này nói.

Các công tố viên có chưa đầy 20 ngày để thu thập bằng chứng và lời khai trước khi lệnh bắt giữ hết hiệu lực vào ngày 19/4. Bởi vậy, có vẻ như họ đang đẩy nhanh quá trình điều tra.

Đây sẽ là lần thẩm vấn thứ 2 của bà Park trong cuộc điều tra về bê bối tham nhũng liên quan tới người bạn thân Choi Soon Sil của bà. Lần thẩm vấn đầu tiên diễn ra vào ngày 21/3, trước khi bà Park bị giam giữ.

Hai công tố viên từng thẩm vấn bà Park là Han Woong Jae và Lee Won Seok có thể sẽ tiếp tục thẩm vấn bà trong hôm nay.

Quyết định này cũng đồng nghĩa với việc bà Park sẽ không phải xuất hiện trước camera với hai tay bị còng như các nghi phạm khác.

Bà Park không phải là cựu nguyên thủ đầu tiên của Hàn Quốc bị thẩm vấn tại trung tâm giam giữ. Năm 1995, hai người tiền nhiệm của bà là Chun Doo Hwan và Roh Tae Woo cũng bị thẩm vấn trong khi đang bị bắt giam.

Vì hầu hết nghi phạm chính trong vụ bê bối đều đổ lỗi cho nhau, các công tố viên có thể sẽ gọi một số người tới để thẩm vấn đồng thời.

Bà Park Geun Hye bị cáo buộc 13 tội danh bao gồm nhận hối lộ, lạm dụng thẩm quyền, rò rỉ bí mật nhà nước. Bà bị Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc chính thức phế truất khỏi chức vụ tổng thống vào ngày 10/3 và bị bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra hôm 31/3.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong