Wednesday, February 8, 2023
Trang chủĐiểm tinTổng thống Mỹ Donald Trump nói gì về vụ nổ tàu điện...

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì về vụ nổ tàu điện ngầm ở Nga?

Ngay sau vụ nổ ở ga tàu điện ngầm St. Petersburg chiều 3/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã lên tiếng và bày tỏ lời chia buồn với Nga.

Tổng thống Mỹ Trump gửi thông điệp cảm thông tới Nga. Ảnh: Gettyimages

Tổng thống Trump đã lên án vụ nổ là một điều tồi tệ. Khi được các phóng viên đề nghị bình luận, ông Trump nói: “Tồi tệ. Một điều tồi tệ. Nó xảy ra trên khắp thế giới. Chắc chắn đó là một điều tồi tệ”.

Theo TASS, hàng loạt các nhà lãnh đạo thế giới đã bày tỏ lời chia buồn đến người dân Nga.

Tổng thư ký Hội đồng Châu Âu Thorbjorn Jagland đã bày tỏ lời chia buồn trên Twitter: “Tôi sốc và rất buồn với tin các vụ nổ gây chết người ở St. Petersburg. Tôi gửi lời chia buồn đến nước Nga”.

Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Didier Reynders gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân: “Tôi bày tỏ chia buồn đến gia đình các nạn nhân và tôi nghĩ đến những người bị thương trong vụ nổ”.

Ngoại trưởng 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang tham dự cuộc họp của Hội đồng Liên minh Châu Âu đều theo dõi tin về vụ nổ. Ngoại trưởng EU Federica Mogherini viết trên Twitter: “Suy nghĩ của chúng tôi ở bên mọi người dân Nga”.

Chủ tịch Hội đồng nghị viện của Hội đồng Châu Âu Pedro Agramunt cũng bày tỏ cảm giác khi nghe tin về vụ nổ: “Một thảm kịch tồi tệ. Tôi nghĩ về các nạn nhân và những người bị thương”.

Người phát ngôn của Chính phủ Đức Steffen Seibert viết: “Chúng tôi nhận được tin tệ hại từ St. Petersburg. Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn tới tất cả các nạn nhân và gia đình họ”.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson viết lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gửi lời cảm thông sâu sắc đến những người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Nga Maria Olson cho biết Đại sứ quán đã gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè những người thiệt mạng trong vụ nổ.

Trước đó, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia LB Nga cho biết vào lúc gần 14 giờ 40 phút giờ địa phương 3/4, một vụ nổ đã xảy ra tại toa tàu đang ở đoạn đường giữa 2 ga “Quảng trường Sennaya” và ga “Viện công nghệ” tại St Petersburg. Vụ nổ đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương. Chính quyền thành phố St Petersburg đã tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ nổ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không loại trừ khả năng hai vụ nổ ở nhà ga tàu điện ngầm là tấn công khủng bố.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong