Saturday, January 28, 2023
Trang chủĐiểm tinNhật Bản: Người dân chỉ có 10 phút để đối phó với...

Nhật Bản: Người dân chỉ có 10 phút để đối phó với tấn công tên lửa từ Triều Tiên

Theo tờ Japan Times, giới chức Nhật Bản thừa nhận người dân nước này sẽ chỉ được cảnh báo vỏn vẹn 10 phút trước một cuộc tấn công tên lửa của Triều Tiên.

 

Diễn tập tại Triều Tiên. Ảnh: Getty

Hồi tuần trước, trong cuộc họp của các quan chức xử lý thảm họa khu vực tại thủ đô Tokyo, các quan chức này đã kêu gọi thực thi một hệ thống diễn tập quốc gia cũng như thay đổi luật để tạo điều kiện dễ dàng hơn để họ chỉ thị các lệnh sơ tán bắt buộc.

Tuy nhiên, ông Hirofumi Yoshimura, thị trưởng thành phố Osaka, thành phố có 8,8 triệu dân, cho biết “Một quả tên lửa không thể được phát hiện ngay khi nó rời bệ phóng… và có thể mất vài phút. Cảnh báo và báo động chỉ có thể được đưa ra 4 hoặc 5 phút trước khi nó đi tới mục tiêu.”

Trong trường hợp một cuộc tấn công của Triều Tiên nổ ra, người dân Nhật Bản được khuyến cáo tìm kiếm nơi trú ẩn dưới mặt đất hoặc trong các tòa nhà bê tông kiên cố. Những người không thể tìm được nơi trú ẩn thì cúi thấp dưới sàn nhà hoặc dưới gầm bàn.

Việc Triều Tiên đạt bước tiến vượt bậc trong chương trình phát triển tên lửa xuyên lục địa khiến Nhật Bản hết sức quan ngại. Nhật Bản là nơi đồn trú của khoảng 54.000 lính Mỹ, khiến nước này trở thành mục tiêu tấn công nếu xung đột nổ ra trên bán đảo Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong