Sunday, June 23, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnHàn Quốc đưa một loạt công dân Triều Tiên vào danh sách...

Hàn Quốc đưa một loạt công dân Triều Tiên vào danh sách đen

Hàn Quốc hôm 6/11 đã đưa 18 công dân Triều Tiên vào danh sách đen như một phần của các biện pháp trừng phạt đơn phương mới nhất nhằm ngăn dòng tiền đổ vào chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo hãng thông tấn Yonhap, những người có tên trong danh sách mới bao gồm các lãnh đạo và quan chức cấp cao của 5 ngân hàng Triều Tiên tại Trung Quốc, Nga và Libya.

Danh sách trừng phạt, đã được công bố trên tạp chí chính thức của chính quyền Seoul.

“Các cá nhân này làm việc ở nước ngoài, đại diện cho các ngân hàng Triều Tiên và có liên quan tới việc cung cấp nguồn tài chính cần thiết để phát triển các vũ khí hủy diệt hàng loạt”, Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Thông báo trên được đưa ra một ngày trước chuyến thăm tới Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, hãng thông tấn Reuters đưa tin. Tuy nhiên, khi được hỏi về sự trùng hợp này, giới chức Hàn Quốc đã phủ nhận về mối liên hệ giữa hai sự kiện.

Theo Reuters, các biện pháp trừng phạt mới nhất của Seoul dường như chỉ mang tính biểu tượng và sẽ không có tác động thực tế vì tất cả các giao dịch giữa hai miền Triều Tiên đã bị cấm trong nhiều năm. Ngoài ra, 18 cá nhân trên đều đã có tên trong danh sách đen của Bộ Tài chính Mỹ vào hồi tháng 9.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới