Monday, June 24, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiKinh tế châu Á sẽ trỗi dậy mạnh mẽ trong thập kỷ...

Kinh tế châu Á sẽ trỗi dậy mạnh mẽ trong thập kỷ tới

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế Anh, đến năm 2032 châu Á sẽ có 5 đại diện trong số 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, các nền kinh tế châu Âu sẽ đồng loạt tụt hạng và Mỹ mất vị trí đứng đầu.

Trong báo cáo công bố ngày 26/12, các chuyên gia kinh tế thuộc Trung tâm Nghiên cứu các hoạt động doanh nghiệp và kinh tế có trụ sở tại London (Anh) nhận định đến năm 2032, Trung Quốc sẽ “soán ngôi vương” của Mỹ và 3 trong 4 nền kinh tế đứng đầu thế giới thời điểm đó sẽ là các nước châu Á, trong đó có Ấn Độ và Nhật Bản.

Top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới tại thời điểm đó còn có sự góp mặt của Indonesia và Hàn Quốc. Công nghệ và đô thị hóa sẽ là những yếu tố quan trọng chuyển dịch nền kinh tế thế giới trong vòng 15 năm tới.

Top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới tại thời điểm đó còn có sự góp mặt của Indonesia và Hàn Quốc. (Ảnh: dulichlienminh.com)

Bên cạnh đó, Úc cũng được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới trong thập kỷ tới, tăng 2 bậc so với vị trí thứ 13 hiện nay. Tăng trưởng dân số, với chủ yếu là lực lượng người nhập cư có tay nghề, sẽ là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng của đất nước này.

Úc cũng được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới trong thập kỷ tới. (Ảnh: otosaigon.com)

Ngoài ra, những người nhập cư đến Úc có tay nghề cao cũng sẽ là những đối tượng góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia vốn ngày càng ít phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Các số liệu thống kê chính thức của Úc cho thấy trong hai năm 2015-2016, đã có hơn 120.000 người được cấp thị thực lao động ở nước này. Đây là những đối tượng sẽ được cấp thị thực cư trú lâu dài. Triển vọng nền kinh tế Úc trong năm 2018 được dự báo là tích cực với tốc độ tăng trưởng kiến là khoảng 2% đến gần 3%.

RELATED ARTICLES

Tin mới