Saturday, June 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnHải quân Hàn Quốc nhận tàu hộ vệ tên lửa mới

Hải quân Hàn Quốc nhận tàu hộ vệ tên lửa mới

Hải quân Hàn Quốc vừa nhận một tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường mới mạnh về tác chiến chống ngầm và có khả năng tấn công các mục tiêu trên bộ.

Chiếc tàu hộ vệ mới, mang tên Daegu, có thiết kế tàng hình và sử dụng hệ thống lực đẩy giúp giảm tiếng ồn, theo Yonhap dẫn thông báo từ Cơ quan phụ trách chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA).
Chiếc tàu 2.800 tấn này được trang bị ngư lôi chống tàu ngầm tầm xa, tên lửa đối đất và đối hạm, pháo hải quân cùng hệ thống vũ khí đánh gần.
Cũng theo DAPA, tàu Daegu là chiến hạm có khả năng phát hiện, theo dõi các mục tiêu như tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và hệ thống phòng không chống máy bay cũng như tên lửa đối phương được cải thiện một cách đáng kể so với các tàu hộ vệ và khinh hạm hiện nay của Hàn Quốc.

Hải quân Hàn Quốc nhận tàu hộ vệ tên lửa mới - ảnh 2

Tàu hộ vệ mang tên lửa dẫn đường Daegu của Hải quân Hàn Quốc

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc
Ngoài ra, tàu hộ vệ mới sẽ được sử dụng như là chiến hạm chủ chốt trong việc bảo vệ vùng biển Hàn Quốc và tấn công đối thủ trong trường hợp chiến tranh vì hệ thống tên lửa đối đất của tàu này có thể bắn tới các mục tiêu trên bộ.
Hải quân Hàn Quốc định đưa tàu hộ vệ Daegu vào hoạt động trong 6 tháng cuối của năm 2018 sau khi tiến hành cuộc huấn luyện cho thủy thủ đoàn.
RELATED ARTICLES

Tin mới