Tuesday, June 25, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiRộn ràng không khí Tết ở các khu đô thị

Rộn ràng không khí Tết ở các khu đô thị

Tết đến cũng là lúc các khu đô thị được thay áo mới với đủ các màu sắc của mùa xuân, được biết, nhiều chủ đầu từ đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đem không khí Tết về cho các cư dân của mình.

Ron rang khong khi Tet o cac khu do thi hinh anh 2

Đường hoa Xuân ba miền Ecopark vì thế cũng bắt đầu bằng một thảm hoa đào đỏ rực. Hàng trăm bông hoa khoe sắc thắm bao quanh một con đườngnhỏ dẫn vào ngôi nhà ba gian đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ. Nơi mà mỗi độ xuân về ta sẽ lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ – cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”.

Ron rang khong khi Tet o cac khu do thi hinh anh 3

Đường hoa miền Trung của Xuân ba miền đã tái hiện lại trọn vẹn tinh thần Tết đèn lồng của phố Hội. Từ xa, du khách đã có thể dễ dàng nhận ra ngay Hội An phố cổ với đường đèn lồng muôn sắc rực rỡ. Cạnh đó là tiểu cảnh mô phỏng ngôi nhà gỗ nhỏ xinh, vàng như màu nắng, là nơi những người con của khúc ruột miền trung lạc quan yêu đời, cùng nhau đón Tết.

Lấy cảm hứng từ hồn Tết độc đáo nơi phương Nam ấm áp, một gian nhà chung rực rỡ với mai vàng bao quanh đã được dựng lên trong lễ hội. Cả một chương trình vui chơi trọn vẹn ngập tràn tiếng cười được Ban tổ chức sắp xếp nhằm tái hiện không khí sôi động, tinh thần phóng khoáng hào sảng “vui như Tết” của người Nam Bộ. Đó là gánh lô tô miền Nam, các chương trình ca múa nhạc đặc sắc.

Ron rang khong khi Tet o cac khu do thi hinh anh 4

4 4

Ron rang khong khi Tet o cac khu do thi hinh anh 5

Ngoài Ecopark, Phú Mỹ Hưng cũng là một trong những khu đô thị rực rỡ trong những ngày xuân này.

 

Ron rang khong khi Tet o cac khu do thi hinh anh 6

Tiếp nối thành công của các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” đã làm nên hình ảnh một hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng gắn liền với các giá trị văn hóa dân tộc, năm nay, ban tổ chức sẽ mang đến một không gian văn hóa đặc trưng của miền sông nước với chủ đề chính được thể hiện “Sông nước tình xuân”.

Ron rang khong khi Tet o cac khu do thi hinh anh 7

Phú Mỹ Hưng được xem là khu đô thị hiện đại kiểu mẫu bậc nhất của TP.HCM. Tại đây, nhờ lợi thế sông nước, nhiều dự án nhà ở cao cấp liên tục được tung ra thị trường.

Ron rang khong khi Tet o cac khu do thi hinh anh 8

Với chủ đề “Sông nước tình xuân”, đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 được xem là lớn thứ 2 trên địa bàn TP.HCM (sau đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1) tại Phú Mỹ Hưng (quận 7) sẽ mở cửa đón khách từ ngày 23 tháng Chạp (tức ngày 8/2 dương lịch).

RELATED ARTICLES

Tin mới