Tuesday, June 25, 2024
Trang chủĐiểm tinMật vụ: Không có ai bị quật ngã xuống đất vì sĩ...

Mật vụ: Không có ai bị quật ngã xuống đất vì sĩ quan TQ đã “nghe lời” đặc vụ Mỹ

Thông cáo của Mật vụ Mỹ thừa nhận đã có xô xát giữa các nhân viên cơ quan này với đội ngũ an ninh Trung Quốc trong chuyến thăm Bắc Kinh của tổng thống Donald Trump hồi năm ngoái.

Trợ lý quân sự của ông Trump (thứ hai từ trái) mang vali hạt nhân theo sát tổng thống Mỹ trong Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, tháng 11/2017 (Ảnh: Thomas Peter – Pool/Getty Images)

Phát ngôn viên Mật vụ Mỹ Cody Starken nói trong thông cáo gửi tờ New Yortk Daily News hôm thứ Hai, 20/2, cho biết “Một đặc vụ của Mật vụ nhanh chóng can thiệp và đã có một vụ ẩu đả ngắn xảy ra”.

“Cá nhân [người Trung Quốc] đã nghe theo chỉ dẫn của đặc vụ và [Mật vụ] không cần hành động gì thêm. Không có người nào bị quật ngã xuống đất cả.”

Tuyên bố của Mật vụ Mỹ là phản ứng trước thông tin do trang Axios đưa ra hôm 18/2, nói rằng đã có xô xát giữa đặc vụ Mỹ và an ninh Trung Quốc ở bên ngoài Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, khi nhân viên người Trung Quốc ngăn cản sĩ quan Mỹ mang vali hạt nhân hộ tống tổng thống Donald Trump tiến vào tòa nhà và đã “túm tay” chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly khi ông can thiệp để đưa sĩ quan nói trên vào.

Nhà Trắng từ chối bình luận về phát ngôn của Mật vụ.

Vali hạt nhân là một chiếc cặp màu đen do một trợ lý quân sự bảo vệ và luôn theo sát tổng thống Mỹ trong các chuyến công du, để sẵn sàng cho tình huống tổng thống cần kích hoạt hệ thống phòng thủ chiến lược của Mỹ.

RELATED ARTICLES

Tin mới