Monday, June 24, 2024
Trang chủĐiểm tinĐức tăng gấp 3 lượng quân tới tập trận NATO: "Tín hiệu...

Đức tăng gấp 3 lượng quân tới tập trận NATO: “Tín hiệu rõ” nhằm vào Nga?

Theo nguồn tin của báo Đức, các cuộc tập trận quân sự được cho là nhằm gửi tới Nga một “tín hiệu rõ ràng” .

Binh lính Đức. Ảnh: AP

Sputnik dẫn nguồn tạp chí Đức Focus cho biết, Đức sẽ điều khoảng 12.000 quân nhân tới tham gia các cuộc tập trận của NATO như “Saber Slash”, “Flaming Thunder” và “Iron Wolf” trong năm 2018.

Nguồn tin khẳng định, số lượng binh sĩ Đức tới tập trận sẽ tăng gấp ba lần so với năm ngoái. Nguyên do là bởi “chính sách” của Nga.

Theo nguồn tin, các cuộc tập trận quân sự được cho là nhằm gửi tới Nga một “tín hiệu rõ ràng” rằng, bất cứ hành động nào can thiệp vào vấn đề nội bộ của các thành viên NATO cũng sẽ có “hậu quả nghiêm trọng”.

Khoảng 90 triệu euro từ kế hoạch chi tiêu của Đức sẽ được chi cho mục đích này dù trước đó có thông tin rằng, các máy bay và xe tăng Đức sẽ hoàn thành nghĩa vụ với NATO.

Trong khi đó, tờ Welt (Đức) dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Đức cho rằng, nguyên do đằng sau sự vụ này là bởi tình trạng thiếu phụ tùng và chi phí bảo dưỡng cao.

Trong vài năm trở lại đây, Mỹ và NATO đã tăng cường xây dựng lực lượng quân sự ở vùng Đông Âu và các nước Baltic với lý do bảo vệ khu vực này trước Nga.

Về phần mình, Moscow đã nhiều lần khẳng định: Moscow chưa bao giờ lên kế hoạch tấn công bất cứ thành viên nào của NATO. Ngoại trưởng Nga Lavrov thfi cho rằng, NATO công nhận điều đó nhưng vẫn sử dụng nguyên cớ này để triển khai thêm quân đội và trang bị sát biên giới Nga.

Đầu tháng Hai vừa qua, Nga đã triển khai các hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander ở vùng Kaliningrad. Đáp lại làn sóng chỉ trích từ phương Tây, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: Moscow không đe dọa ai cả nhưng Moscow có quyền chủ quyền để đặt vũ khí ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ.

RELATED ARTICLES

Tin mới