Thursday, June 20, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaTQ thử nghiệm xe tăng đời cũ thành loại không người lái

TQ thử nghiệm xe tăng đời cũ thành loại không người lái

Trung Quốc đã phát triển và thử nghiệm một loại xe tăng không người lái dựa theo mẫu Type 59 sắp bị cho “về hưu”.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) gần đây phát sóng chương trình trong đó chiếu cảnh một chiếc xe tăng Type 59 được một người lính điều khiển từ xa, theo tờ Hoàn cầu Thời báo ngày 20.3.

Đây là lần đầu tiên một chiếc xe tăng không người lái do Trung Quốc chế tạo xuất hiện trước công chúng. Type 59 là mẫu tăng tầm trung với thiết kế dựa trên xe tăng T-54A của Liên Xô, được biên chế vào quân đội Trung Quốc từ năm 1959.

Hoàn cầu Thời báo dẫn lời một chuyên gia quân sự họ Lưu cho biết xe tăng Type 59 vẫn đang hoạt động trong quân đội và được bảo dưỡng tốt. Xe tăng này có thể được trang bị pháo 100 mm hoặc 105 mm, kíp lái 4 người.

Ông Lưu nhận định rằng nhiều chiếc Type 59 sắp “về vườn” có thể được cải tiến thành xe tăng không người lái, nếu được trang bị trí tuệ nhân tạo.

Chuyên gia trên nói các mẫu xe tăng không người lái trong tương lai của Trung Quốc sẽ có khả năng chiến đấu liên tục với tốc độ và tính sát thương cao, đồng thời có thể tiếp nhận thông tin từ những nguồn như vệ tinh do thám, máy bay hay tàu ngầm.

RELATED ARTICLES

Tin mới