Tuesday, June 25, 2024
Trang chủBiển nóngTQ tập trận trên biển Đông, ngang nhiên nói chuẩn bị chiến...

TQ tập trận trên biển Đông, ngang nhiên nói chuẩn bị chiến tranh

Không quân Trung Quốc thông báo tiến hành tập trận trên biển Đông và nói rằng cuộc tập trận chuẩn bị cho chiến tranh trong tương lai.

Trung Quốc không nêu rõ khu vực tập trận. Ảnh: Reuters

Theo thông báo ngày 25-3, Không quân Trung Quốc tổ chức một đợt tập trận mới ở biển Đông và Tây Thái Bình Dương sau khi đi qua các quần đảo phía Nam Nhật Bản.

Trong thông báo, lực lượng không quân Trung Quốc cho biết máy bay ném bom H-6K, chiến đấu cơ Su-30 và Su-35 cùng các loại máy bay khác tiến hành tuần tra chiến đấu trên biển Đông và tập trận ở Tây Thái Bình Dương sau khi đi qua eo biển Miyako nằm giữa 2 quần đảo phía Nam Nhật Bản.

Tuy nhiên, họ không tiết lộ cuộc tập trận diễn ra khi nào hay ở khu vực nào của biển Đông và Tây Thái Bình Dương.

Không quân Trung Quốc cho biết nước này đưa Su-35 đến biển Đông để tăng khả năng của lực lượng trong việc chiến đấu trên biển. Thông báo bổ sung rằng việc đi qua eo biển Miyako là hành động phù hợp với luật pháp quốc tế.

“Các cuộc tập trận của không quân là để diễn tập cho những trận chiến trong tương lai và là phương pháp chuẩn bị trực tiếp nhất. Càng tập trận xa bờ nhiều, Trung Quốc sẽ càng được xem là một lực lượng quan trọng để quản lý, kiểm soát khủng hoảng, chiến tranh và chiến thắng” – trích thông báo.

Theo Reuters, Trung Quốc đang trong giai đoạn giữa của chương trình hiện đại hóa quân sự đầy tham vọng dưới sự giám sát của Chủ tịch Tập Cận Bình. Nước này chủ yếu tập trung vào lực lượng không quân và hải quân bằng cách sản xuất chiến đấu cơ và tàu sân bay.

RELATED ARTICLES

Tin mới