Monday, March 4, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiNga sẽ thuê tàu Liêu Ninh của TQ thay cho Đô đốc...

Nga sẽ thuê tàu Liêu Ninh của TQ thay cho Đô đốc Kuznetsov?

Chuyên gia Mỹ cho rằng khi tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang sửa chữa, Không quân hải quân Nga thiếu nơi tập luyện nên có thể thuê tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc để phục vụ huấn luyện.

Tạp chí The National Interest đăng tải một bài báo về tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã được đưa đi sửa chữa bảo dưỡng.

Theo nhà quan sát của tạp chí này là chuyên gia Dave Majumdara, Không quân hải quân của Nga vì thế mà tạm mất đi một địa điểm lý tưởng duy nhất để có thể tập luyện trên biển. Tuy nhiên, các chuyên gia Mỹ khẳng định rằng, tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc có thể đảm nhận vị trí này.

Chuyên gia Dave Majumdara tin rằng, người Trung Quốc sẽ chấp nhận hợp đồng này, bởi thực tế họ đang sử dụng tàu Liêu Ninh như một phương tiện phục vụ huấn luyện và sau đó thì Hải quân Trung Quốc sẽ nhận được tàu sân bay đầu tiên mang tên Sơn Đông thuộc dự án 001A.

Đô đốc Kuznetsov được biết đến là sẽ nằm trong xưởng sửa chữa tàu Murmansk tới năm 2021. Khi tính tới thời gian khai thác tàu sân bay, chuyên gia Dave Majumdara giả định rằng kế hoạch hiện đại hóa sẽ còn kéo dài thêm vài năm.

Do đó, các công việc sửa chữa bảo dưỡng đối với tàu Đô đốc Kuznetshov sẽ ảnh hưởng lớn tới lực lượng Không quân hải quân Nga, chuyên gia này nhấn mạnh. Theo ông, nghệ thuật cất hạ cánh từ tàu sân bay trên biển đó là một kỹ năng dễ bị lãng quên.

Hiển nhiên chuyên gia người Mỹ này đã quên rằng, đối với Hải quân Nga thì các công việc sửa chữa bảo dưỡng tàu Đô đốc Kuznetsov không phải lần đầu tiên diễn ra.

Và trước đó, các phi công Nga đã hoàn thành một cách tuyệt vời các bài tập luyện tại tổ hợp hàng không huấn luyện thử nghiệm mặt đất Nitka ở bán đảo Crimea. Do đó, tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc không thực sự quá cần thiết đối với không quân hải quân Nga.

Quan điểm này cũng được ủng hộ bởi thuyền trưởng cấp 1 của Nga, chuyên gia Vasily Alekseevich Dandykin. Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Politros, chuyên gia người Nga này nhấn mạnh rằng sự hợp tác với Trung Quốc là ít khả năng xảy ra.

Liên quan tới tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga, chuyên gia này cũng đồng tình với quan điểm của nhà quan sát Mỹ về khả năng có những thay đổi về thời gian tàu Đô đốc Kuznhetsov trở lại phục vụ cho Hải quân Nga.

RELATED ARTICLES

Tin mới