Monday, July 15, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTriều Tiên bất ngờ ngưng đón du khách từ TQ

Triều Tiên bất ngờ ngưng đón du khách từ TQ

Bình Nhưỡng sẽ tạm ngưng đón các đoàn du khách từ Trung Quốc tới Triều Tiên trước sự kiện quan trọng vào tháng 9 tới.

Có thông tin Triều Tiên tạm ngưng đón các đoàn du khách từ Trung Quốc. Ảnh: YN.

Hãng Lữ hành Thanh niên Quốc tế Triều Tiên thông báo với một công ty du lịch Trung Quốc rằng các khách sạn ở Bình Nhưỡng sẽ đóng cửa để cải tạo trong 20 ngày kể từ hôm nay (11.8), theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin.

Một hãng lữ hành khác từ Triều Tiên cũng thông báo với đối tác Trung Quốc rằng có quyết định từ giới chức về việc phải ngừng nhận các đoàn du khách trọn gói từ Trung Quốc cho đến ngày 5.9.

Theo Yonhap, Triều Tiên từng hạn chế du khách nước ngoài nhập cảnh khi đất nước chuẩn bị cho các sự kiện trọng đại và đã đưa ra một số lý do cho những động thái này.

Động thái mới nhất được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên chuẩn bị kỷ niệm 70 năm quốc khánh vào ngày 9.9 tới.

Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho chuyến thăm của các đoàn đại biểu nước ngoài. Hàng nghìn người Triều Tiên cũng đang tập luyện cho các màn trình diễn ở Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho sự kiện lớn này.

Gần đây, số lượng du khách Trung Quốc đến thăm Triều Tiên đã tăng nhanh chóng nhờ vào những biến chuyển trong hoạt động ngoại giao.

Hiện trong một ngày, có khoảng 1.000 đến 2.000 du khách tới thăm các địa điểm nổi tiếng của Triều Tiên như khu phi quân sự liên Triều, NK News cho biết.

RELATED ARTICLES

Tin mới