Saturday, March 2, 2024
Trang chủBiển nóngĐài Loan ‘tổn thất’ thêm một đồng minh

Đài Loan ‘tổn thất’ thêm một đồng minh

Tổng thống El Salvador, Sanchez Ceren tuyên bố trên truyền hình quốc gia về quyết định đoạn tuyệt với Đài Loan và thay vào đó thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc.

Giờ đây Đài Loan chỉ còn quan hệ ngoại giao chính thức với 17 nước trên thế giới, trong đó có nhiều nước đang phát triển ở Trung Mỹ và Thái Bình Dương như Belize và Nauru.
“Chúng tôi không sẵn sàng tiếp tục chạy đua về tiền bạc với Trung Quốc”, theo Reuters hôm 21.8 dẫn lời người đứng đầu cơ quan ngoại giao Đài Loan Joseph Ngô phát biểu trong cuộc họp báo.
Theo ông Ngô, El Salvador kể từ năm ngoái liên tục đòi “sự hỗ trợ khổng lồ về tài chính” cho hoạt động phát triển cảng biển, nhưng Đài Bắc không thể ủng hộ “dự án không bền vững” sau khi phân tích.
 
Tin tức mới nhất đã được công bố sau khi nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn kết thúc chuyến công du đến Mỹ và Mỹ Latinh.
El Salvador là quốc gia thứ 5 mà Đài Loan bị mất quan hệ kể từ khi bà Thái Anh Văn nhậm chức vào năm 2016, theo sau Burkina Faso, CH Dominican, Sao Tome và Principe, Panama.
RELATED ARTICLES

Tin mới